Hà Nội sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến

18:22 | 28/04/2021

(HQ Online) - UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra, phòng dịch tại các trường học, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Ra mắt nền tảng công chứng trực tuyến kết nối trên cả nước
Các trường có thể kiểm tra đánh giá học sinh bằng hình thức trực tuyến
Phụ huynh "ngóng" thông báo dừng học trực tuyến lớp 1, lớp 2
Hà Nội sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến
Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra, phòng dịch tại các trường học. Ảnh internet.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra, phòng dịch tại các trường học, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết.

UBND TP Hà Nội vừa có công điện về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra, phòng dịch tại các trường học, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thành phố.

UBND TP Hà Nội yêu cầu, các đơn vị tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, gắn trách nhiệm người đứng đầu với việc thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, các cơ sở ban ngành chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Thực hiện công điện của UBND TP Hà Nội, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đã sẵn sàng phương án để đối phó mọi diễn biến có thể xảy ra của dịch bệnh, trong đó có việc dạy học trực tuyến.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ có công văn gửi hiệu trưởng các trường Mầm non, tiểu học, THCS và chủ các lớp mầm non độc lập trên địa bàn yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; thực hiện đồng bộ các biện pháp: khai báo y tế, quét mã QR Code theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý; chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Đỗ Hòa