Hà Nội rà soát giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội từ 2015 trở về trước

19:50 | 14/11/2019

(HQ Online) - UBND TP Hà Nội giao cho Sở Nội vụ Hà Nội tổng hợp, rà soát giáo viên đã  có hợp đồng lao động và đóng Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

ha noi ra soat giao vien hop dong co dong bao hiem xa hoi tu 2015 tro ve truoc
Nội dung văn bản UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Nội vụ Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ Hà Nội về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Nội dung văn bản nêu, UBND TP Hà Nội vừa nhận được văn bản của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước. Theo đó, UBND TP Hà Nội giao cho Sở Nội vụ tổng hợp, rà soát tham mưu báo cáo UBND TP trước ngày 20/11.

Trước đó, ngày 5/11, Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 về trước.

Bộ Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng, để quyết định việc tuyển dụng đặc cách với nhóm đối tượng này theo chủ trương của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách là giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm công việc giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

ha noi ra soat giao vien hop dong co dong bao hiem xa hoi tu 2015 tro ve truoc Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng

(HQ Online) - Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, thực hiện tuyển dục đặc cách giáo viên đã có ...

ha noi ra soat giao vien hop dong co dong bao hiem xa hoi tu 2015 tro ve truoc Nhiều giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động từ tháng 1/2020

(HQ Online) - UBND huyện Sóc Sơn thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên hợp đồng không đăng ký, không dự thi ...

ha noi ra soat giao vien hop dong co dong bao hiem xa hoi tu 2015 tro ve truoc Hàng trăm giáo viên dạy cả chục năm không được đóng bảo hiểm, Lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) nói gì?

(HQ Online) - Như báo Hải quan đã thông tin, việc hơn 300 giáo viên hợp đồng huyện Mỹ Đức (Hà Nội) không được đóng bảo ...

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nội, hiện nay nhiều địa phương trên cả nước như: Hà Nam, Quảng Nam… cũng đang tiến hàng rà soát giáo viên hợp đồng đủ điều kiện nêu trên.

Tại Hà Nội, từ tháng 3/2019, UBND các quận, huyện, thị xã cũng đã nhiều lần thực hiện rà soát giáo viên hợp đồng trên địa bàn. Tuy nhiên, qua quá trình rà soát và căn cứ vào quy định tại khoản 7, Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Nội vụ Hà Nội xác nhận, Hà Nội không có giáo viên hợp đồng nào đạt đủ điều kiện để xét tuyển đặc biệt.

Lí do Sở Nội vụ Hà Nội nêu ra: Những giáo viên có thời gian hợp đồng dưới 5 năm không được xem xét theo quy định này. Trong khi đó, những giáo viên đạt điều kiện hợp đồng lao động liên tục 5 năm trở lên thì lại là lao động ở các cơ sở giáo dục không tự đảm bảo chi thường xuyên. Một số khác là lao động ở các cơ sở ngoài công lập nhưng lại không đảm bảo yêu cầu vị trí việc làm.

Vừa qua, tại Hà Nội cũng đã tiến hàng tổ chức thi vòng 1 tuyển viên chức vào ngành Giáo dục năm 2019. Ngày 17/11 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức thi vòng 2 tuyển viên chức ngành Giáo dục. Trong khi đó, việc rà soát giáo viên hợp đồng Hà Nội tới ngày 20/11 mới xong. Do đó, việc Hà Nội tiến hành rà soát giáo viên hợp đồng cũng tạo ra những xáo trộn nhất định đối với những đối tượng đăng ký thi tuyển viên chức. Không những thế, thời gian qua nhiều giáo viên hợp đồng có thâm niên công tác lâu năm ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) có thông báo chấm dứt hợp đồng từ 1/1/2020. Do đó, lãnh đạo Hà Nội cần phải có phương án giải quyết ổn thỏa đối với những giáo viên hợp đồng và những đối tượng đã đăng ký thi tuyển viên chức ngành Giáo dục năm 2019.

Đỗ Hòa