Hà Nội: Hơn 98% cá nhân quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan Thuế đã nộp hồ sơ

14:26 | 04/05/2021

(HQ Online) - Đến sáng ngày 4/5, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận được 98,2% hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế so với số lượng hồ sơ dự kiến.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020: Nhẹ nhàng với cả cơ quan Thuế và người nộp thuế
Vì sao số hồ sơ cá nhân trực tiếp quyết toán thuế tại Cục Thuế Hà Nội mới đạt 3,4% dự kiến?
Chậm quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ bị xử phạt như thế nào?
Ảnh: Thuỳ Linh.
Tại Cục Thuế Hà Nội, trên 60% số hồ sơ được người nộp thuế nộp qua phương thức điện tử. Ảnh: Thuỳ Linh.

Hôm nay (ngày 4/5/2021) là thời hạn cuối cùng để cá nhân thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế (có phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán trên 50.000 đồng) phải hoàn tất thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến cơ quan Thuế.

Theo số liệu báo cáo nhanh của Cục Thuế Hà Nội, đến thời điểm sáng ngày 4/5, Cục Thuế Hà Nội và các chi cục thuế đã tiếp nhận xấp xỉ 98,2% hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế so với số lượng hồ sơ dự kiến. Trong đó, trên 60% số hồ sơ được người nộp thuế nộp qua phương thức điện tử và không phải đến cơ quan Thuế.

Vào thời điểm sáng nay, tại Bộ phận Một cửa của văn phòng Cục Thuế và các chi cục thuế không xảy ra hiện tượng ùn tắc. Người nộp thuế thực hiện các thủ tục quyết toán thuế thông thoáng, thuận lợi. Đối với những trường hợp người nộp thuế đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Thuế, Cục Thuế đã phân luồng cán bộ tiếp nhận hồ sơ đảm bảo việc giải quyết hồ sơ được thực hiện nhanh chóng, đúng thủ tục. Trong quá trình giao dịch, công chức thuế và người nộp thuế luôn tuân thủ các quy định về phòng tránh dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể nói đây là kết quả của việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm nay của ngành Thuế. Cùng với đó là sự đồng thuận, nhiệt tình cùng vào cuộc của cộng đồng người nộp thuế. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn ngành Thuế đã tích cực tuyên truyền, khuyến khích người nộp thuế là cá nhân thực hiện đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử để nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo phương thức điện tử mà không cần phải đến cơ quan Thuế.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Thuế cũng như Cục Thuế Hà Nội kỳ vọng người nộp thuế tiếp tục phối hợp thực thi chính sách pháp luật thuế trong cải cách hành chính thuế cũng như trong việc sử dụng các phương thức điện tử để giao dịch với cơ quan Thuế. Việc này sẽ vừa giảm thời gian, chi phí đi lại, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thùy Linh