Hà Nội: Học sinh tiếp tục học trực tuyến trong thời gian tới

20:16 | 15/10/2021

(HQ Online) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch năm học cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội, học sinh lớp 1 chỉ học tối đa 3 tiết/ngày
Hà Nội: Các trường sẵn sàng dạy học sinh lớp 1 theo hình thức trực tuyến
Học sinh Hà Nội sẽ khai giảng vào ngày 5/9
Học sinh Hà Nội có quay trở lại trường vào ngày 10/7?
Học sinh
Có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc xin của cơ quan y tế. Ảnh: Internet.

Ngày 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên... về việc thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND của UBND TP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép, chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Và có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc xin của cơ quan y tế.

Ngoài ra, tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Xuân Thảo