Hà Nội: Học sinh các cấp tiếp tục học trực tuyến

14:46 | 06/11/2021

(HQ Online) - Ngày 6/11, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các quận, huyện, thị xã về việc điều chỉnh một số nội dung tại Công văn số 3807/UBND-KGVX ngày 31/10/2021 của UBND TP.

Hà Nội sẽ từng bước cho học sinh trở lại trường học
Địa bàn có dịch cấp độ 1, 2 học sinh đến trường học trực tiếp
Hà Nội: Học sinh tiếp tục học trực tuyến trong thời gian tới
Hà Nội: Tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát
hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến. Ảnh: H.Dịu
Tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc học tiểu học; trung học cơ sở; trung học phổ thông; giáo dục thường xuyên. Ảnh: H.Dịu.

Trước đó, ngày 5/11, UBND TP Hà Nội đã nhận được văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đề xuất điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Theo đó, UBND TP Hà Nội thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất 29 quận, huyện, thị xã (ngoại trừ huyện Ba Vì) tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc học tiểu học; trung học cơ sở; trung học phổ thông; giáo dục thường xuyên; nghỉ học tại nhà đối với cấp học mầm non của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Riêng đối với huyện Ba Vì, tại mỗi xã/thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại học tập tại trường theo phương án: trường tiểu học cho học sinh khối lớp 5; trường trung học cơ sở cho học sinh khối lớp 6 và lớp 9; trường trung học phổ thông cho học sinh khối lớp 10 và lớp 12 học trực tiếp tại trường.

Thời gian thực hiện, từ ngày 8/11 (thứ Hai). Các khối lớp còn lại học trực tuyến, cấp học mầm non nghỉ tại nhà.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục; đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Xuân Thảo