Hà Nội đang xem xét những trường hợp giáo viên không được tham gia bảo hiểm xã hội

20:11 | 12/08/2019

(HQ Online) - Tại TP Hà Nội, có nhiều trường hợp giáo viên có thâm niên công tác nhưng không được đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), từ thực trạng này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với BHXH Việt Nam và BHXH TP Hà Nội để giải quyết dứt điểm cho những trường hợp này”.

ha noi dang xem xet nhung truong hop giao vien khong duoc tham gia bao hiem xa hoi Hàng trăm giáo viên dạy cả chục năm không được đóng bảo hiểm, Lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) nói gì?
ha noi dang xem xet nhung truong hop giao vien khong duoc tham gia bao hiem xa hoi Ai làm mất cơ hội vào biên chế của hàng loạt giáo viên hợp đồng huyện Mỹ Đức (Hà Nội)?
ha noi dang xem xet nhung truong hop giao vien khong duoc tham gia bao hiem xa hoi Hà Nội xem xét tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng
ha noi dang xem xet nhung truong hop giao vien khong duoc tham gia bao hiem xa hoi
Hàng trăm giáo viên hợp đồng của Hà Nội đến Sở Nội Vụ kêu cứu. Ảnh ĐH.

Tại Hội nghị Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2019-2020 của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thừa nhận, thời gian qua vẫn còn những bức xúc xung quanh kỳ thi tuyển viên chức giáo dục sắp diễn ra. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ và lãnh đạo các huyện để giải quyết dứt điểm những tồn tại về xét tuyển giáo viên hợp đồng lâu năm.

“Qua rà soát, chúng tôi nhận thấy, qua hơn 20 năm, TP có gần 3.000 trường hợp giáo viên hợp đồng, trong thời gian tới cần giải quyết dứt điểm. Có những trường hợp còn đang vướng mắc vì không được đóng BHXH, chúng tôi đang làm việc với BHXH Việt Nam và BHXH TP Hà Nội để giải quyết dứt điểm cho những trường hợp này’, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết.

Như Báo Hải quan đã thông tin, tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) có khoảng 300 giáo viên hợp đồng với thâm niên công tác từ 10 năm, thậm chí hơn 20 năm nhưng chỉ được ký hợp đồng 3 tháng/lần và không được tham gia BHXH. Trước thông tin Hà Nội tuyển viên chức ngành Giáo dục những giáo viên này đứng ngồi không yên vì có thể mất đi cơ hội xét tuyển vào viên chức vì không được tham gia BHXH. Không những thế, đối với những giáo viên đến tuổi về hưu cũng sẽ “tay trắng” vì không được hưởng lương hưu.

Đỗ Hòa