Hà Nội: Các trường thuộc vùng “cam” chuyển sang học trực tuyến

20:53 | 19/12/2021

(HQ Online) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 20/12, những trường học thuộc vùng mức độ dịch cấp 3- màu cam thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến.

Hà Nội: Hai trường học chuyển sang học trực tuyến do có học sinh mắc Covid-19
Nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Hà Nội: Học sinh các cấp tiếp tục học trực tuyến
Học sinh quay trở lại trường phải đảm bảo các quy định giãn cách của Bộ Y tế. Ảnh ĐH
Học sinh đến trường phải đảm bảo các quy định giãn cách của Bộ Y tế. Ảnh ĐH

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Theo đó, các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày mai (20/12) cho đến khi có thông báo mới.

Đánh giá mới nhất của UBND thành phố Hà Nội cho thấy, hiện trên địa bàn thành phố có 2 quận có mức độ dịch cấp độ 3 là quận Đống Đa và Hai Bà Trưng; 25 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3, bao gồm: Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở (quận Đống Đa); Đống Mác (quận Hai Bà Trưng); Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai); Quảng An, Yên Phụ (quận Tây Hồ); Vân Nội, Việt Hùng (huyện Đông Anh); Yên Viên (huyện Gia Lâm); Đông Xuân (huyện Quốc Oai); Văn Bình (huyện Thường Tín).

Trước đó, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để đảm bảo chất lượng giáo dục, Sở xác định vừa tổ chức kết hợp học trực tuyến và trực tiếp, đảm bảo thích ứng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Được biết UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các địa phương khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, nhất là trong dịp cuối năm. UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng, ban hành các kịch bản, phương án ở mức cao hơn để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch Covid-19 từ cấp quận, huyện, thị xã đến cấp xã, phường, thị trấn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, hoàn thành trước ngày 31/12/2021.

Đỗ Hòa