Hà Nội: 3 thí sinh F2 sẽ dự thi đợt sau

19:45 | 06/08/2020

(HQ Online) - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, TP hiện có 3 thí sinh thuộc diện F2 và sẽ dự thi vào đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Hà Nội ban hành công văn khẩn bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT
Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh cần lưu ý điều gì?
Làm sao đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trong khi dịch Covid-19 hoành hành?

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, TP có 3 trường hợp thuộc diện F2: 2 thí sinh tại quận Hoàng Mai, 1 thí sinh tại quận Ba Đình). Theo đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, tất cả các F2 này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

ha noi 3 thi sinh f2 se du thi dot sau
Hai ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, 143 điểm thi tất cả các quận huyện tại Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận, huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngành GD&ĐT Hà Nội cũng chuẩn bị tất cả các điểm thi các phòng thi dự phòng các giám thị dự phòng và các cán bộ khi phát sinh có đầy đủ nhân lực tổ chức những phòng thi riêng cho tất cả các em học sinh, để các em có thể thi tốt.

Ngoài ra, ngành GD&ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, trong quá trình tổ chức kỳ thi, khi thí sinh có hiện tượng bất thường như sốt và ho, Ban chỉ đạo đã bố trí tối thiểu là 2 phòng dự phòng để các thí sinh có thể thi riêng.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, địa phương có học sinh nghi nhiễm thông báo cho các em không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1.

Những trường hợp này sẽ được sắp xếp thi đợt sau. Đồng thời, Sở đã bổ sung lực lượng giáo viên thay những cán bộ, giáo viên nghi nhiễm Covid-19 để coi thi, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các hội đồng coi thi.

D.Ngân