Hà Nội: 2 trường hợp được cách ly, theo dõi chặt chẽ Covid-19

12:50 | 17/02/2020

(HQ Online) - Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, tính đến 8 giờ ngày 17/2, Hà Nội, hiện số trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của Thủ đô là 68 trường hợp.

ha noi 2 truong hop duoc cach ly theo doi chat che covid 19 6 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có người tử vong vì COVID-19
ha noi 2 truong hop duoc cach ly theo doi chat che covid 19 Phòng dịch Covid-19: 52 người đầu tiên hoàn thành cách ly tại Lào Cai
ha noi 2 truong hop duoc cach ly theo doi chat che covid 19 Bộ Y tế chấn chỉnh việc quản lý người nghi ngờ, dương tính với Covid-19

Trong số đó có 66 trường hợp đã được xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

ha noi 2 truong hop duoc cach ly theo doi chat che covid 19
Trong số 68 người nghi nhiễm Covid-19, 66 trường hợp đã được xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội tính đến cuối ngày, cộng dồn từ trước đến nay có 52 trường hợp phải cách ly, trong đó 5 người đã kết thúc đợt cách ly, 47 người tiếp tục phải theo dõi, giám sát về y tế.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm Covid- 19 đến thời điểm này là 453 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp mới phát hiện có tiếp xúc gần với người mắc hoặc nghi nhiễm Covid-19. Hiện chỉ còn 7 trường hợp phải giám sát y tế. 446 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Còn tại Vĩnh Phúc, theo đại diện Sở Y tế tỉnh này, 7 người mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc đã có xét nghiệm âm tính.

Ông Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết trên địa bàn Vĩnh Phúc ghi nhận 11 ca mắc Covid-19. 7 ca đã được điều trị, kết quả xét nghiệm âm tính trở lại. Trong đó có 5 người đã âm tính lần 2.

"Theo quy định của Bộ Y tế, khi người bệnh không còn triệu chứng và cho kết quả âm tính với Covid-19 lần 2 thì là khỏi bệnh, được trở về cộng đồng. Như vậy, 5 người âm tính lần 2 này đã khỏi bệnh", ông Hải nói.

Trên phạm vi cả nước, những ngày qua, Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) tiếp tục hỗ trợ các cơ quan chức năng tại tỉnh Vĩnh Phúc triển khai vùng kiểm soát dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cũng như việc giám sát, cách ly và điều trị các trường hợp mắc, nghi ngờ mắc trên toàn tỉnh.

Bộ Y tế đã trình dự thảo Công văn của Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc triển khai các biển pháp khoanh vùng, xử lý ổ dịch COVID-19 tại các xã theo mức độ lây lan của dịch bệnh.

Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đặt tại Cục Y tế dự phòng đã tiến hành giao ban với các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur để chỉ đạo các hoạt động giám sát dịch bệnh và đảm bảo công tác xét nghiệm được tiến hành kịp thời, hiệu quả.

Được biết, đến 6 giờ 30 phút sáng 17/2, tổng số trường hợp mắc bệnh COVID-19 trên toàn thế giới là 71.223 người, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 70.442 người; có 1.770 trường hợp tử vong, trong đó Trung Quốc đại lục là 1.765 trường hợp, Philippines 1 trường hợp, Hong Kong 1 trường hợp, Nhật Bản 1 trường hợp, Pháp 1 trường hợp, Đài Loan 1 trường hợp.

Đã có 29 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Tại Việt Nam, ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh, trong đó số trường hợp bệnh đang cách ly, điều trị là 9 người; 7 trường hợp đã điều trị khỏi. Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 1.094 mẫu (trong đó số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 1.078).

D.Ngân