Grab Việt Nam chung tay xây cầu kênh Phụng Thớt

07:14 | 05/09/2020

(HQ Online) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và huyện Cái Bè (Tiền Giang) vừa tổ chức Lễ khánh thành công trình Cầu kênh Phụng Thớt (bắc qua kênh Phụng Thớt thuộc ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Grab và Klook hợp tác mang đến trải nghiệm du lịch mới
GrabMart triển khai chương trình hỗ trợ đổi hàng miễn phí
Ứng dụng cung cáp thông tin, kết nối xe buýt với ứng dụng Grab
5430 dmh07252
Tham dự lễ khánh thành có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo UBND , đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang, đại diện Công ty TNHH Grab.

Đây là công trình do Grab Việt Nam cùng cộng đồng chung tay đóng góp với kinh phí 800 triệu đồng và nằm trong dự án "Xây cầu đến lớp" được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam.

Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

5428 dmh07028
Cầu Kênh Phụng Thớt đã được khởi công tháng 5/2020, với tổng kinh phí xây dựng trị giá 1,137 tỷ đồng, trong đó Grab chung tay góp 800 triệu.

Cầu Kênh Phụng Thớt đã được khởi công tháng 5/2020, với tổng kinh phí xây dựng trị giá 1,137 tỷ đồng, trong đó Grab cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp 800 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Sau khoảng 4 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Nguyễn Hà