Giao UBND tỉnh Quảng Trị lập nghiên cứu tiền khả thi sân bay Quảng Trị

20:23 | 06/04/2021

(HQ Online) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

Chính thức triển khai giám sát hải quan tự động tại kho hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Quy định mới về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay
Quản lý, giám sát hàng hóa tự động tại sân bay Nội Bài: Giảm 21% công chức vị trí giám sát
Giao UBND tỉnh Quảng Trị lập nghiên cứu tiền khả thi sân bay Quảng Trị

Theo đó, việc Thủ tướng đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị được dựa trên đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, ý kiến của Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Liên quan đến thời điểm đầu tư, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Quảng Trị nghiên cứu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tại các văn bản nêu trên, căn cứ định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050 và các quy hoạch có liên quan để xác định thời điểm đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị, bảo đảm hiệu quả, khả thi.

Được biết, tháng 3/2021, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi Thủ tướng, góp ý kiến về việc UBND tỉnh Quảng Trị xin đầu tư xây dựng sân bay Quảng Trị theo phương thức PPP và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án.

Theo đó, sân bay Quảng Trị là cảng hàng không nội địa, dùng chung cho mục đích dân dụng và quân sự, nằm tại địa bàn xã Gio Mai, huyện Gio Linh, cách TP Đông Hà khoảng 7 km.

Tổng diện tích quy hoạch sân bay khoảng 316,572 ha. Trong đó 177,642 ha là diện tích dùng chung, 87,730 ha là diện tích đất khu hàng không dân dụng và 51,200 ha là diện tích đất khu quân sự.

Xuân Thảo