Giá vàng và USD trong nước “bất động”

09:20 | 06/04/2020

(HQ Online) - Trong phiên sáng 6/4, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong khi giá vàng và giá USD trong nước gần như “bất động”.

gia vang va usd trong nuoc bat dong Giá vàng trong nước “đóng băng” vì cửa hàng tạm ngừng giao dịch
gia vang va usd trong nuoc bat dong Giá vàng tăng nhẹ, giá USD ổn định
gia vang va usd trong nuoc bat dong Sang tháng 4: Giá vàng và USD cùng giảm mạnh
gia vang va usd trong nuoc bat dong
Giá vàng vẫn có xu hướng tăng. Ảnh: H.Dịu

Trên thị trường thế giới, phiên giao dịch sáng 6/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn Comex New York giao ngay ở mức 1.617 USD/ounce, tăng hơn 3 USD/ounce so với giá mở cửa phiên giao dịch.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 46 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia cho rằng, vàng thế giới tuy tăng không mạnh nhưng giữ được mức giá cao sau khi Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2 ngàn tỷ USD, cũng như nhờ vào việc hàng loạt các nước khác vẫn đang đồng loạt bơm tiền và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Vì thế, phần lớn nhà đầu tư và chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới khi các nền kinh tế lớn bắt đầu triển khai gói kích cầu để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Trên thị trường trong nước, giá vàng gần như tiếp tục “đóng băng” do các cửa hàng kinh doanh vàng bạc tạm ngưng giao dịch trực tiếp để thực hiện theo chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, một số thương hiệu vẫn phục vụ khách hàng qua hình thức mua bán online nên giá vàng trong nước “nhảy số” nhẹ.

Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC niêm yết ở mức 47 – 48,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và chiều bán so với chốt phiên liền trước.

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 46,9- 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, không đổi chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, tính đến 9 giờ sáng nay, chỉ số USD Index đo lường sức mạnh của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt thế giới tiếp tục tăng nhẹ lên mức 100,69 điểm.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá giữa USD và VND tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh. Cụ thể, tại Vietcombank, giá USD niêm yết ở mức 23.320 - 23.530 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.

Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh loại mệnh giá trên 50 USD được niêm yết ở mức 23.370 - 23.570VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi ở cả 2 chiều so với phiên 4/4.

Trên thị trường tự do, giá USD niêm yết ở mức 23.730 – 23.820 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi ở chiều mua và chiều bán ra so với phiên giao dịch 4/4.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng VND và USD ngày 6/4 được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.234 VND/USD, giảm 5 đồng so với ngày 4/4.

Hương Dịu