Giá vàng trong nước cuối tuần tăng nhẹ

09:26 | 28/03/2020

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch sáng 28/3, giá vàng trong nước trái chiều giá vàng thế giới khi có xu hướng tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới giảm.

gia vang trong nuoc cuoi tuan tang nhe Giá USD và vàng tiếp tục tăng nhẹ
gia vang trong nuoc cuoi tuan tang nhe Giá USD và vàng trong nước biến động trái chiều thế giới
gia vang trong nuoc cuoi tuan tang nhe Giá USD bình ổn trở lại, vàng vẫn “điên cuồng” tăng giá
gia vang trong nuoc cuoi tuan tang nhe
Chênh lệch giữa mua vào - bán ra của vàng trong nước đang lên tới 1 triệu đồng/lượng. Ảnh: H.Dịu

Theo đó, trên thị trường kim loại quý, trong phiên giao dịch sáng 28/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn Comex New York đã có xu hướng ỉam nhẹ xuống giao dịch quanh mức 1.620 USD/ounce, giảm gần 7 USD/ounce so giá mở cửa phiên giao dịch.

Giá vàng giảm là do các nhà đầu tư bán vàng, một loại tài sản có tính thanh khoản tốt để bù đắp vào tài khoản ký quỹ cho các thị trường hàng hóa khác. Khối tiền khổng lồ cùng với lượng tiền cũng hàng ngàn tỷ USD do Cục Dự trữ Liên bang (Mỹ (Fed) bơm vào nền kinh tế là yếu tố hỗ trợ mạnh đối với vàng. Ước tính, Fed có thể bơm tới 4.500 tỷ USD để giải cứu kinh tế Mỹ. Đây là những hành động mạnh mẽ hơn cả những gì cơ quan này đã làm trong khủng hoảng tài chính 2008.

Về dài hạn, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng cao, nhất là khi chỉ số USD Index đo lường sức mạnh của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt thế giới hôm nay tiếp tục giảm mạnh xuống 98,3 điểm. Các chuyên gia nhận định, chênh lệch lớn giữa giá vàng giao ngay với giá vàng giao trong tất cả các tháng còn lại của năm 2020 là một diễn biến khác biệt chưa từng được ghi nhận.

Tại thị trường trong nước, tính đến 9 giờ sáng nay, giá vàng tại các thương hiệu kinh doanh vàng bạc đá quý đều có diễn biến tăng mạnh, có thời điểm chiều bán ra vượt mốc 48 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách giữa 2 chiều mua vào và bán ra vẫn chưa được thu hẹp do chiều bán ra tăng cao nhưng chiều mua vào chỉ tăng nhẹ, dẫn đến giá chênh 2 chiều tới 1 triệu đồng mỗi lượng.

Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC niêm yết ở mức 46,95 – 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi ở chiều mua và tăng 5.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý ở mức 47 triệu đồng/lượng (mua vào) – 47,9 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và không đổi ở chiều bán so với chốt phiên giao dịch liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 47 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 47,90 triệu đồng/lượng chiều bán, tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm 27/3.

Hương Dịu