Giá trị cao đẹp hơn nghệ thuật

08:25 | 21/03/2020

(HQ Online) - Không dừng lại ở những lời động viên cổ vũ, giới nghệ sĩ đã ủng hộ tiền bạc và trang bị y tế cho công cuộc khống chế Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn là người đầu tiên trong giới show biz quyên góp từ thiện cho hoạt động chống lại đại dịch toàn cầu.

Cụ thể, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã cùng đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất âm nhạc Minh Hoàng tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm. Mỗi phòng cách ly nhập khẩu từ Đức có giá trị 650 triệu đồng, được ca sĩ Hà Anh Tuấn và hai người bạn trao tặng cho ba địa phương là Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh.

Sau khi món quà gần 2 tỷ đồng của ca sĩ Hà Anh Tuấn được công bố, diễn viên Chi Phu đã nối tiếp bằng việc ủng hộ 1 tỷ đồng để lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội. Đồng thời, diễn viên Chi Pu cũng gửi tặng 5000 bộ đồ bảo hộ cho lực lượng y tế. Diễn viên Chi Pu tâm sự: “Tôi không phải đại gia, nhưng tôi muốn chia sẻ gánh nặng với cộng đồng. Tôi nghĩ đã đến lúc bản thân mình nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi đại dịch".

Hầu hết, những gương mặt nổi tiếng nhất trong show biz Việt đều bắt đầu thể hiện ý thức chung tay ngăn chặn Covid-19. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã quyên góp 3 tỷ đồng. Ca sĩ Tóc Tiên quyên góp 100 triệu đồng. Còn ca sĩ Min, cô gái đang được chú ý với ca khúc “Ghen Cô Vy” tuyên truyền phương pháp phòng ngừa Covid-19 đã quyên góp 10.000 khẩu trang và nước rửa tay cho ngành y tế. Ca sĩ Min cũng kêu gọi trên trang cá nhân: “Gửi tới những bạn bè xung quanh tôi! Được biết các bệnh viện hiện tại cũng không đủ nhân lực và hàng cũng khan hiếm, nên sẽ tốt hơn nếu chúng ta quyên góp vật phẩm. Mỗi người đóng góp ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Tôi sẽ tiếp tục những gì mình có thể làm để cùng chung tay với mọi người. Việt Nam cố lên!”.

Còn tại Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dương phát động chương trình “Chung tay đẩy lùi Covid-19” với tổng số tiền mặt và hiện vật nhận được khoảng 1,2 tỷ đồng. Ca sĩ Tùng Dương và ê-kíp đã trực tiếp trao quà tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Ca sĩ Tùng Dương thổ lộ: “Thật hạnh phúc vì nhận được sẻ chia của những người bạn, trong lúc này thì số tiền và vật dụng quyên góp trị giá nhỏ tới lớn của từng cá nhân đều có ý nghĩa rất lớn. Chúng ta hãy nhân lên sự chia sẻ của mình, bằng tình yêu thương để hỗ trợ kịp thời những đơn vị, cá nhân hiện rất cần sự góp sức, chung tay của chúng ta bằng nhiều cách khác nhau!”.

Tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã thực sự lan rộng trong làng nghệ thuật Việt Nam. Bằng sức ảnh hưởng của mình, nhiều nghệ sĩ đã và đang lôi kéo được nhiều người cùng đồng lòng với Chính phủ để kháng cự đại dịch, nhất là cổ vũ phong trào toàn dân ủng hộ công tác phòng chống Covid-19. Đó là giá trị ngoài nghệ thuật, nhưng cao đẹp hơn nghệ thuật.

LTN