Giá gas tháng 12 lại tăng nhẹ

15:46 | 03/12/2011

Sau một tháng đứng im, giá gas trong nước kể từ ngày 1-12 lại bắt đầu cuộc đua tăng giá, do chịu tác động trực tiếp từ việc điều chỉnh giá nhập khẩu trên thế giới.

gia gas thang 12 lai tang nhe

Ảnh minh hoạ.

Theo thông báo của các hàng gas trong nước, kể từ sáng nay giá mặt hàng này sẽ được điều chỉnh tăng thêm khoảng 5.000 đồng/bình 12 kg so với giá hiện hành.

Cụ thể, kể từ 7h30 phút sáng nay, giá gas bán lẻ của các công ty kinh doanh trong nước được điều chỉnh tăng thêm 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12 kg (đã bao gồm GTGT).

Với mức giá tăng này, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng kể từ đầu tháng 12 sẽ được niêm yết phổ biến ở mức là 351 nghìn đồng/bình 12 kg, thay cho mức 346 nghìn đồng/bình 12 kg đã được niêm yết trước đây.

Theo các công ty kinh doanh, việc giá gas trong nước được điều chỉnh tăng thêm là do giá nhập khẩu trên thế giới tăng 15 USD/tấn. Hiện mức giá bình quân là 795 USD/tấn. Với mức giá thông báo này, sau khi tính toán và trừ đi các khoản chi phí doanh nghiệp đã đi đến quyết định sẽ tăng thêm mức giá là 5 nghìn đồng/bình 12 kg.

Tháng trước, mặc dù giá gas trên thị trường thế giới có điều chỉnh tăng nhẹ, tuy nhiên các hàng kinh doanh mặt hàng này trong nước đã quyết định không điều chỉnh giá bán lẻ nhằm để hỗ trợ người tiêu dùng.

Như vậy, sau một tháng không điều chỉnh giá bán lẻ, giá gas trong nước của các thương hiệu kể từ hôm nay lại bắt đầu đợt điều chính và hình thành mặt bằng giá mới.

Theo Vnmedia