Gần 74% thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

21:09 | 24/04/2019

(HQ Online) - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lương Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có gần 74% thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

gan 74 thi sinh dang ky xet tuyen dai hoc cao dang
Năm nay, có hơn 230.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học. Ảnh ĐH.

Ngày 24/4, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lí chất lương Bộ GD&ĐT cho biết: Theo thống kê số liệu sơ bộ của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 là 886.650 em. Trong đó, 652.980 em (chiếm gần 74%) đăng ký vào đại học. Như vậy, năm nay có hơn 230.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học.

Thống kê trên cũng cho biết số thí sinh tự do là 38.389 (chiếm 4,3%). Số chọn bài thi Khoa học tự nhiên là 302.157 (khoảng 34%). Hơn 468.000 em (khoảng 53%) chọn bài Khoa học xã hội. Số thí sinh chọn cả hai bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 27.165 (chiếm 3,1%).

gan 74 thi sinh dang ky xet tuyen dai hoc cao dang Lùi thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng

(HQ Online)- Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục- Đào tạo yêu cầu các trường điều chỉnh công bố kết quả ...

gan 74 thi sinh dang ky xet tuyen dai hoc cao dang Những lưu ý thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

(HQ Online)- Chỉ còn 3 ngày nữa, tất cả các cụm thi trên cả nước sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016, do đó ...

gan 74 thi sinh dang ky xet tuyen dai hoc cao dang Xét tuyển đại học, cao đẳng không để bức xúc trong dư luận

(HQ Online)- Bộ Giáo dục- Đào tạo yêu cầu các trường khi tiếp nhận thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh không để xảy ...

Theo ông Trinh, Kỳ thi THPT quốc gia 2019, công tác lựa chọn cán bộ, lựa chọn nhân sự sẽ được đẩy một bước. Chúng ta xác định với nhau rằng thành bại của mỗi kỳ thi ở mỗi địa phương thì trách nhiệm cao nhất phụ thuộc vào địa phương. Các địa phương phải chuẩn bị điều kiện tốt nhất có thể để chuẩn bị cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, các khâu kỹ thuật được cải tiến hơn, đổi mới hơn. Việc bảo quản đề thi, bài thi tại các hội đồng thi, tại các điểm thi đã được quy định chặt chẽ, trong đó phân vai rõ trách nhiệm của trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi, các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ), cách thức niêm phong bài thi, quy trình các bước mở cửa phòng để lấy đề thi, công an, bảo vệ 24/24. Trong khu vực lưu trữ đề thi có camera an ninh giám sát 24/24.

Khâu coi thi duy trì mô hình như mọi năm, nhưng năm nay, vai trò của Phó trưởng điểm thi là các trường đại học, cao đẳng nâng lên một bước. Ở khâu chấm thi, với bài thi trắc nghiệm năm nay việc chấm bài thi trắc nghiệm giao cho các trường đại học với một tổ chức, quy trình chặt chẽ, từng khâu, từng bước.

Năm nay, công tác tập huấn nghiệp vụ chúng tôi phối hợp với Bộ Công an để tập huấn kỹ, công tác tập huấn sẽ tiến hành theo góc độ cầm tay chỉ việc để tất cả các khâu được nhuần nhuyễn.

Đỗ Hòa