Gần 400 bệnh nhân về quê ăn Tết trên những “Chuyến xe yêu thương”

14:07 | 18/01/2020

(HQ Online) - Ngày 18/1, tại sân trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư, một số nhà tài trợ tiếp tục tổ chức chuyến xe đưa hàng trăm bệnh nhân ung thư đang điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội về quê đón tết cùng gia đình.

Hà Nội lúc 7 giờ sáng tiết trời mưa rét buốt song vẫn không ngăn được những cái bắt tay xúc động, biết ơn của bệnh nhân dành cho các nhân viên y tế của Bệnh viện K.

gan 400 benh nhan ve que an tet tren nhung chuyen xe yeu thuong
Phó giám đốc Bệnh viện K tặng lì xì chúc mừng năm mới cho các bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân khi được hỏi đều vui mừng cho biết, nhờ chuyến xe yêu thương mà họ không phải chịu cảnh vạ vật chờ đợi, quá tải ở các bến xe, nhà xe, tiết kiệm được tiền để chữa bệnh lại còn được rất nhận quà, lì xì năm mới của bệnh viện và nhà tài trợ.

PGS.TS. Lê Văn Quảng, Phó giám đốc Bệnh viện K chia sẻ, “Chuyến xe yêu thương" là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân.

Theo lãnh đạo Bệnh viện K, người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị vốn đã ốm yếu, trong khi xe khách lại quá tải, do vậy Bệnh viện K hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị.

“Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm Canh Tý đã ở rất gần”, PGS.TS. Lê Văn Quảng cho biết thêm.

gan 400 benh nhan ve que an tet tren nhung chuyen xe yeu thuong
Dù thời tiết mưa rét song vẫn có rất nhiều bệnh nhân có mặt tại ĐH Bách khoa Hà Nội để nhận lời chúc Tết và quà từ lãnh đạo Bệnh viện K.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện K, sáng 18 đã có 10 chuyến xe chở gần 400 bệnh nhân lăn bánh, nhiều người bệnh xúc động rơi nước mắt vì thấy được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng dành cho những người kém may mắn hơn.

Những chuyến xe yêu thương đợt này sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm: Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện K.

D.Ngân