Gần 32.000 tờ khai được thông quan qua Hải quan Móng Cái

10:14 | 07/09/2021

(HQ Online) - Tính đến 6/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã thực hiện thủ tục cho 31.939 tờ khai, kim ngạch XNK đạt 2,52 tỷ USD, tăng 14 % về tờ khai và tăng 25% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2020.

Hơn 680.000 tấn hàng hóa xuất nhập khẩu qua lối mở Km3+4, Móng Cái
Móng Cái: Phát hiện bộ test nhanh, thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu
Hải quan-Biên phòng Móng Cái phối hợp tuần tra dọc tuyến sông Ka Long
Hải quan-Biên phòng Móng Cái phối hợp tuần tra đảm bảo “nhiệm vụ kép”
Tờ khai xuất nhập khẩu qua Hải quan Móng Cái tăng 13,5%
Công chức Hải quan Móng Cái Lực lượng Hải quan giám sát phương tiện vận chuyển hoa quả quá cảnh qua cầu Bắc Luân II, Móng Cái.
Công chức Hải quan Móng Cái giám sát phương tiện vận chuyển hoa quả quá cảnh qua cầu Bắc Luân II, Móng Cái.

Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái cho biết, đến thời điểm hiện tại, tất cả các vị trí nghiệp vụ, công chức, người lao động đều chấp hành nghiêm các chỉ đạo, đảm bảo công tác quản lý nhà nước về hải quan, hỗ trợ và tạo điều kiện tích cực cho các doanh nghiệp trong hoạt động XNK trên địa bàn thành phố Móng Cái.

Tại cửa khẩu Bắc Luân 2, Cầu phao Km3+4, Lục Lầm, Chi cục tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát, thông quan hàng hoá theo đúng quy trình thủ tục hải quan và quy trình kiểm dịch của Bộ Y tế.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng trong quản lý, triển khai các biên pháp phòng, chống dịch tại địa bản, nhất là thực hiện xét nghiệm nhanh tại chỗ đối với lái xe, phụ xe vào khu vực cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng trên địa bàn thành phố.

Mới đây, khi có thông tin có ca nghi mắc Covid-19 tại TP Móng Cái, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Chi cục đã kịp thời thông tin nhanh đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động về tình hình ca nghi nhiễm Covid-19; khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan ở các vị trí có nguy cơ tiếp xúc với F1, F2.

Bên cạnh đó, Chi cục cũng chỉ đạo các Đội/Tổ công tác tăng cường hơn nữa giám sát sức khỏe công chức, người lao động, tuân thủ nghiêm ngặt "5K" và các biện pháp y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh lây nhiễm theo các khuyến cáo của Bộ Y tế; triển khai các phương án phòng, chống dịch và biện pháp phản ứng nhanh khi có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và đi về từ vùng dịch.

Mặt khác, phối hợp với Trung tâm y tế lấy mẫu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp test nhanh và phương pháp RT-PCR SARS-CoV-2 cho mọi người trong đơn vị.

Được biết, trong tuần đầu tháng 9/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã làm thủ tục cho 358 tờ khai, kim ngạch 39,33 triệu USD gồm kim ngạch XK đạt 13,95 triệu USD và kim ngạch NK đạt 25,38 triệu USD.

Ngày 6/9, UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã thành lập ngay hai chốt test nhanh kháng nguyên vi rút Sars-Cov-2 tại khu vực đầu vào địa bàn TP Móng Cái để thực hiện test nhanh cho các trường hợp theo quy định vào thành phố.

Quang Hùng