Gần 100% doanh nghiệp tại Hà Nội đã đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử

12:18 | 25/10/2020

(HQ Online) - Theo thông tin mới nhất từ Cục Thuế Hà Nội, đến nay đã gần 99,7% doanh nghiệp trên địa bàn TP đăng ký áp dụng hoá đơn điện tử.

Bỏ quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ 1/11/2020
Gần 96% doanh nghiệp đã tham gia hoàn thuế điện tử
Hướng dẫn thời hạn áp dụng hoá đơn điện tử
1709-thue
Số lượng doanh nghiệp tại Hà Nội đăng ký áp dụng hoá đơn điện tử đạt gần 100%. Ảnh Thùy Linh.

Theo Cục Thuế Hà Nội, trong quá trình triển khai hoá đơn điện tử, Cục Thuế Hà Nội đã nhận được sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn TP. Nhờ đó đến nay, số lượng doanh nghiệp, tổ chức đăng ký áp dụng hoá đơn điện tử đạt gần 100% (99.7%) số doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh trên toàn địa bàn TP.

Với kết quả này, Cục Thuế Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn Thành phố trước 3 tháng theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Theo Cục Thuế Hà Nội, để có kết quả này thời gian qua Cục Thuế đã liên tục tổ chức tập huấn miễn phí (trực tiếp, trực tuyến) cho toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn. Thống kê cho thấy, Cục Thuế Hà Nội tổ chức 141 lớp tập huấn cho hơn 68.000 lượt người nộp thuế.

Đồng thời đơn bị cũng đã hỗ trợ doanh nghiệp bằng nhiều phương thức như: Hỗ trợ qua văn bản, email, điện thoại, hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận một cửa cơ quan thuế các cấp...

Đồng thời Cục Thuế cũng lựa chọn và thường xuyên rà soát các tổ chức cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử đáp ứng tiêu chí theo quy định. Song song với đó là tổ chức các cuộc họp với các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử khuyến khích các nhà cung cấp giải pháp phối hợp có các chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn từ bước đăng ký áp dụng hoá đơn điện tử đến hỗ trợ các vướng mắc trong quá trình triển khai của doanh nghiệp.

Thùy Linh