Đường Nhuệ và Tiến 'trắng' bị tòa triệu tập sáng nay trong vai trò người liên quan

11:03 | 11/05/2020

 Sáng nay (11/5), đại diện TAND cấp cao tại hà Nội cho biết, trong phiên xử phúc thẩm vụ án của vợ chồng Lẫm, Quyết, Đường “Nhuệ” được triệu tập với vai trò người có quyền lợi, nghĩ vụ liên quan. Tuy nhiên, Đường “Nhuệ” sẽ không xuất hiện trong phòng xử án mà sẽ tham dự phiên toà qua màn hình trực tuyến.

duong nhue va tien trang bi toa trieu tap sang nay trong vai tro nguoi lien quan Vụ ăn chặn dịch vụ hỏa táng hơn cả Đường 'Nhuệ' tại Nam Định
duong nhue va tien trang bi toa trieu tap sang nay trong vai tro nguoi lien quan Vợ chồng giám đốc công ty bị Đường 'Nhuệ' dọa giết vừa được cho tại ngoại

Sáng 11/5, tại Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản đối với vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết.

Theo dại diện TAND cấp cao tại Hà Nội tại phiên toà, bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi, trú tại số 366 đường Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình) - người đang bị khởi tố, tạm giam ở vụ án khác được triệu tập đến tòa với tư cách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Theo quyết định của Tòa án cấp cao tại Hà Nội, thẩm phá, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Hồng Phúc.

duong nhue va tien trang bi toa trieu tap sang nay trong vai tro nguoi lien quan

Rất đông người dân tập trung tại khu vực trụ sở TAND tỉnh Thái Bình để theo dõi phiên xử - Ảnh: Hoàng Long.

Theo lịch, phiên toà sẽ bắt đầu từ 8 giờ 15 phút sáng 8/5. Nhưng từ gần 7 giờ sáng cùng ngày, tại tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã rất đông lực lượng công an, cảnh sát cơ động có mặt để làm nhiệm vụ.

Phiên toà cũng được rất đông người dân Thái Bình quan tâm. Ngay từ sớm, nhiều người dân đã có mặt ở khu vực cổng và sân TAND tỉnh Thái Bình để theo dõi diễn biến phiên toà.

Đây cũng là phiên toà được báo chí rất quan tâm. Theo thông tin từ thư ký phiên toà, có gần 20 tờ báo đã đăng ký, xuất hiện để theo dõi, đưa tin về phiên xử này.

duong nhue va tien trang bi toa trieu tap sang nay trong vai tro nguoi lien quan

Rất nhiều tờ báo cử PV về theo dõi phiên toà này - Ảnh: Hoàng Long

Lúc 7 giờ 15, xe chở phạm nhân chạy vào phía sau sân tòa án. Theo một cán bộ của TAND tỉnh Thái Bình, "Đường "Nhuệ" sẽ ngồi ở một phòng riêng khác và tham dự vụ án qua màn hình trực tuyến tại phòng xử.

Khi phiên toà chuẩn bị bắt đầu, Đường "Nhuệ" xuất hiện trên màn hình tại toà án. Nhân vật được xem là đại ca một thời của Thái Bình có vẻ gầy đi so với trước khi bị bắt. "Phong thái" đại ca giang hồ như thường thấy cũng vơi đi rất nhiều.

Một đối tượng khác cũng được dư luận quan tâm là Tiến "trắng", con nuôi của Đường "Nhuệ". cũng được toà triệu tập với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.. Tuy nhiên, từ khi chuẩn bị xét xử đến lúc bắt đầu phiên xử đều chưa thấy nhận vật này xuất hiện.

Vợ chồng bị cáoNguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết cũng có mặt ở tòa từ sớm.

duong nhue va tien trang bi toa trieu tap sang nay trong vai tro nguoi lien quan

Ảnh chụp lại qua màn hình/Hoàng Long.

Năm 2018, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (tên thường gọi khác là Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết, SN 1962, thường trú tại tổ 4, phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị tuyên phạt 14 năm tù và vợ là bà Phạm Thị Quyết (SN 1967, cùng ở địa chỉ trên) bị tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt 13 năm tù về hanh vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" vì có hành vi vay tiền của vợ chồng ông Đỗ Văn Tới để lấy 900 triệu đồng, thế chấp bằng xe ô tô Camry, sau đó vợ chồng ông bà Lẫm Quyết lại trừ nợ cho ông Phạm Công Tự 800 triệu đồng.

Tại tòa sơ thẩm, mặc dù vợ chồng ông bà Lẫm, Quyết vẫn kêu oan, đồng thời cho rằng Nguyễn Xuân Đường chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận đã trả tiền cho ông Tới, nhưng TAND tỉnh Thái Bình vẫn tuyên phạt mức án trên.

duong nhue va tien trang bi toa trieu tap sang nay trong vai tro nguoi lien quan
duong nhue va tien trang bi toa trieu tap sang nay trong vai tro nguoi lien quan

Lúc 8 giờ 15 phts sáng 11/5, phiên phúc thẩm xử vợ chồng Lẫm Quyết bắt đầu diễn ra - Ảnh: Hoàng Long

Mới đây, sau khi vợ chồng Đường, Dương bị bắt tạm giam để điều tra về một số tội danh, báo chí cũng vào cuộc phản ánh liên tục vụ việc của vợ chồng ông Lẫm bà Quyết, gia đình ông Lẫm có đơn xin bảo lãnh nên TAND cấp cao vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép tại ngoại đối với ông Lẫm bà Quyết để chờ phiên tòa phúc thẩm.

(Tienphong.vn)