Dừng toàn bộ hoạt động chở khách đi, đến Đà Nẵng

08:43 | 28/07/2020

(HQ Online) - Trong thời gian 15 ngày, kể từ 0h ngày 28/7 sẽ dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng.

Hàng nghìn khách hủy tour du lịch đến Đà Nẵng
Các hãng hàng không lên phương án hỗ trợ hành khách trên các đường bay đi/đến Đà Nẵng
dung toan bo hoat dong cho khach di den da nang
Dừng toàn bộ hoạt động vận tải đi/đến Đà Nẵng trong 15 ngày. Ảnh: Internet.

Bộ Giao thông vận tải đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không, Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, Hàng hải... triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đến/đi Đà Nẵng trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 28/7 sẽ phải dừng hoạt động. Sẽ ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch đi từ TP Đà Nẵng về các địa phương khác trước 0h ngày 28/7. Các chuyến bay nội địa không dừng ở Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường và không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Đối với lĩnh vực đường bộ, sẽ dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong TP Đà Nẵng.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua TP Đà Nẵng sẽ không được dừng đỗ tại TP Đà Nẵng để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, du lịch, taxi, xe buýt không qua TP Đà Nẵng vẫn được thực hiện bình thường.

Đối với lĩnh vực đường sắt, sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh vẫn khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Đối với lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là TP Đà Nẵng.

Xuân Thảo