Dulux Weathershield tiếp tục bảo vệ và gìn giữ vẻ đẹp cho ngọn hải đăng thứ hai của Việt Nam

19:02 | 11/07/2019

(HQ Online) - AkzoNobel – tập đoàn về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính của thương hiệu sơn Dulux đã chính thức bàn giao dự án sơn bảo vệ hải đăng Vũng Tàu. Dự án thuộc chiến dịch “Bảo vệ hải đăng” của Dulux được thực hiện với mục tiêu bảo vệ những công trình có ý nghĩa quan trọng về lịch sử và có vai trò lớn đối sự phát triển cộng đồng.  

dulux weathershield tiep tuc bao ve va gin giu ve dep cho ngon hai dang thu hai cua viet nam
Dự án thuộc chiến dịch “Bảo vệ hải đăng” của Dulux được thực hiện với mục tiêu bảo vệ những công trình có ý nghĩa quan trọng về lịch sử và có vai trò lớn đối sự phát triển cộng đồng.

Hải đăng Vũng Tàu là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Đông Nam Á, tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Qua thành công của việc bảo vệ hải đăng Đại Lãnh, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng dòng sơn Dulux Weathershield sẽ tiếp tục bảo vệ tối ưu hải đăng Vũng Tàu trước điều kiện khí hậu vùng biển khắc nghiệt để giữ được vẻ đẹp bền vững, trường tồn với thời gian”.Bà Pamela Phua - TGĐ AkzoNobel Việt Nam

Hải đăng Vũng Tàu được người Pháp xây dựng vào năm 1862 với mục đích giúp chỉ đường, báo hiệu cho các tàu thuyền qua lại, nằm ở độ cao 149m so với mực nước biển.

Đến năm 1913, người Pháp xây lại ngọn hải đăng này, dời độ cao ngọn hải đăng từ 149m lên 170m. Đây được coi như biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu với kiến trúc hình trụ cao 18m, đường kính 3m và được sơn màu trắng. Hải đăng Vũng Tàu còn được xem là điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch khi có dịp đặt chân đến Vũng Tàu.

Trong dự án lần này, AkzoNobel đã sử dụng sản phẩm Dulux Weathershield giúp bảo vệ hải đăng Vũng Tàu luôn bền đẹp trước mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đó là các công nghệ giúp: chống phai màu (chống tia UV với công nghệ Colour Lock), chống thấm (Rain Guard), chống kiềm hoá tối (Alkali Guard), chống rêu mốc (Smart Release) và làm mát (đến 5 độ C nhờ công nghệ Keep Cool) Khi sơn lại hải đăng Vũng Tàu, Dulux lựa chọn sơn trắng để giữ được vẻ đẹp nguyên bản của công trình này.

dulux weathershield tiep tuc bao ve va gin giu ve dep cho ngon hai dang thu hai cua viet nam

Sau hải đăng Đại Lãnh, AkzoNobel tiếp tục đồng hành cùng hải đăng Vũng Tàu - một trong những hải đăng đẹp và cổ xưa nhất Việt Nam.
Nhân dịp này, AkzoNobel cũng giới thiệu câu chuyện “Người gác hải đăng” để khắc họa cái nhìn chân thực nhất về công việc của những người hùng thầm lặng. Video này nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực từ phía người xem và rất nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Nguyễn Hà