• Tào phớ thanh mát cho ngày hửng nắng 15:48 | Chủ nhật, 11/03/2012
    Vị ngọt dịu của nước đường hoa nhài cùng tào phớ thanh thanh tạo ra dư vị không dứt trên đầu lưỡi.
  • Hấp dẫn ốc móng tay 10:59 | Thứ hai, 05/03/2012
    Ốc móng tay là một loại ốc chỉ có ở những vùng biển, tên ốc này giống chính hình dáng của nó.
  • Nhiều chương trình ẩm thực ngày 8-3 22:29 | Chủ nhật, 04/03/2012
    (HQ Online)- Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch thuộc Saigontourist đưa ra nhiều chương trình ẩm thực với nhiều ưu đãi dành cho phái nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ.
  • Răng mực nướng được các bạn trẻ yêu thích 11:09 | Thứ hai, 27/02/2012
    Với các bạn học sinh ở Phan Thiết, những bữa tan học cùng bạn bè nhâm nhi món răng mực nướng vỉa hè đã trở thành kỷ niệm khó quên thủa cắp sách tới trường.
  • Bánh tôm khoai lang giòn ngọt 10:29 | Thứ bảy, 25/02/2012
    Bánh có vị giòn của bột, bùi và ngọt của khoai và tôm, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt.
  • Lễ hội ẩm thực Brunei tại Hà Nội 15:24 | Thứ ba, 14/02/2012
    (HQ Online)- Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc khánh Brunei 23-2, Đại sứ quán Brunei tại Việt Nam phối hợp với khách sạn Melia Hanoi tổ chức Lễ hội ẩm thực Brunei, kéo dài 3 ngày từ 24 đến 26-2- 2012 tại nhà hàng El Patio (ăn tối từ 18h đến 22h).
  • Hoài niệm Húng Láng 10:32 | Chủ nhật, 12/02/2012
    (HQ Online) - Trên đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, dường như mỗi một địa danh lại gắn với những món ăn, thứ quà đặc trưng làm đắm say lòng người. Góp mặt vào vô vàn tinh hoa ẩm thực ấy, người ta không thể không kể đến thứ gia vị đặc sản-Húng Láng.
  • Bánh bột lọc xứ Huế 22:51 | Thứ sáu, 10/02/2012
    Trong những ngày cuối đông se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một đĩa bánh bột lọc bốc khói cùng với chén nước chắm cay nồng của xứ Huế.
  • Bò bía ngọt gợi nỗi nhớ Sài Gòn 16:20 | Thứ hai, 30/01/2012
    Món ăn vặt từ Sài Gòn lan ra miền Bắc cách đây vài năm ngày càng được chị em hay các bạn học sinh yêu thích. Bò bía có nguồn gốc từ Phúc Kiến, Trung Quốc du nhập vào Sài Gòn từ lâu.
  • Ngày Tết ăn dưa món 09:20 | Thứ sáu, 13/01/2012
    Theo quan niệm của mẹ tôi thì trong dịp xuân về, món bánh tét, bánh chưng không thể thiếu dưa món để ăn kèm. Dưa món là món dưa kết hợp nhiều loại trái củ: đu đủ xanh, cà rốt, củ cải, su hào, khóm, củ kiệu, đậu phụng, ớt tạo cho người ăn không nhàm chán lại hấp dẫn.
  • Bánh chuối chiên gợi nhớ một miền ký ức 15:26 | Thứ năm, 12/01/2012
    Bánh chuối chiên chín mềm, ngọt đậm là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa đông. Chỉ là món quà vặt dân dã nhưng cũng thật hấp dẫn và gắn bó trong ký ức tuổi thơ của mỗi người.
  • Bánh ít nếp xào 08:09 | Thứ tư, 04/01/2012
    Bánh ít là món ăn quen thuộc của nhiều địa phương Nam bộ, nhưng bánh ít nếp xào chỉ có ở nhà dì tôi, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cả nhà tôi gọi đó là món bánh ít Sáu Thảo.
  • Về Quy Nhơn ăn cua Huỳnh đế 09:12 | Thứ tư, 28/12/2011
    Cua Huỳnh đế có màu đỏ hồng, mai hình vuông, càng và que ngắn. Ðặc biệt, đầu cua dài và có nhiều râu, thịt rất chắc và độ đạm cao. Cua Huỳnh đế có thể chế biến nhiều món ăn, nhưng món đặc biệt nhất là hấp và nấu cháo.
  • Bánh tráng hồn quê 10:00 | Thứ ba, 27/12/2011
    Bánh tráng đập ở Quảng Nam không biết từ đâu tới và xuất hiện lúc nào. Song người dân Quảng Nam từ bao đời này, ai cũng thích ăn  bánh tráng đập, giống như mì Quảng vậy.
  • Về Châu Đốc ăn mắm 10:29 | Thứ sáu, 23/12/2011
    Thị xã Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang, nằm sát biên giới Việt Nam- Campuchia. Nơi đây nổi tiếng với nhiều loại mắm ngon như mắm cá chốt, mắm cá leo, mắm cá rô, mắm cá sửu, mắm cá lóc, mắm sặt, mắm thái, mắm trèn lá…
  • Ngất ngây hương vị cơm lam 09:53 | Chủ nhật, 18/12/2011
    Nếu những ai đã từng một lần du sơn ngoạn thủy hay công tác nơi vùng phía Bắc, đặc biệt vùng núi rừng Tây Bắc ắt hẳn sẽ không một người nào là không biết đến ẩm thực nơi đây với món cơm lam nức tiếng.
  • Hến Sông La 15:00 | Thứ ba, 27/09/2011
    Từ thượng nguồn chảy về Sông La, bến Tam Soa là nơi hội tụ, hợp lưu của đôi dòng Ngàn Sâu, Ngàn Phố. Dòng sông chở nặng phù sa ấy với bao ký ức buồn vui, vơi đầy theo con nước miệt mài bồi đắp tốt tươi cho những làng quê ven sông. Quện vào trong cát, trong nước, được chắt chiu từ lòng đất quê hương, từ mưa nguồn nắng hạ nên Hến của Sông La thơm ngon đến lạ. Hương vị ấy đã thấm sâu để nhớ trong lòng người đi, người ở…
  • Làm bánh khoai lang chiên phồng 08:00 | Chủ nhật, 07/08/2011
    Trời se se lạnh, có đĩa bánh khoai nóng hổi thơm phức thì thật là tuyệt.
  • Trứng cuộn nấm kim châm 09:20 | Thứ năm, 26/05/2011
    Món ăn này vừa lạ, vừa ngon, vừa rẻ lại dễ chế biến nữa. Bạn thử xem sao nhé.
  • Hạt sen xào thịt gà 09:02 | Thứ năm, 26/05/2011
    Hạt sen rất tốt cho sức khỏe, chống lão hóa, giúp an thần ngủ ngon. Kết hợp hạt sen trong món gà xào tạo hương vị mới lạ và thêm phần bổ dưỡng.
|< < 26 27 28 29 30 > >|