• Sách giới thiệu 14 nhóm đặc sản Việt Nam 14:20 | Thứ sáu, 17/08/2012
    (HQ Online)- Ngày 16-8, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công bố 14 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam và sẽ phát hành Bộ sách Niên giám Top Đặc sản Việt Nam 2012 và bộ Bản đồ đặc sản Việt Nam 2012 vào tháng 11-2012.
  • Thương nhớ hương mắm còng 10:54 | Thứ sáu, 20/07/2012
    Mắm còng ăn với canh chua cá lóc bông so đũa thì no căng bụng vẫn còn thèm. Mắm còng ăn với bánh tráng, thịt luộc, rau sống thì khỏi chê. Mắm còng kho với thịt ba rọi ăn với cơm gạo nàng thơm coi chừng bể bụng chớ chẳng chơi!
  • Đặc sản dừa sáp 09:56 | Thứ ba, 17/07/2012
    Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, vì cơm dày, mềm, dẻo như sáp. Bọng dừa thường ít hoặc không có nước. Cơm do nước dừa từ từ đặc lại rồi phình ra tạo thành một khối xôm xốp, vị béo và ngọt.
  • Kem xôi dừa Thái, ăn xong vẫn còn thèm 21:11 | Chủ nhật, 15/07/2012
    Kem và xôi được đựng trong trái dừa xiêm bé xíu, trang điểm thêm một ít đậu phụng và đậu nành rang làm cho món ăn thêm ngon miệng và thú vị.
  • Dừa tắc Sài Gòn 11:00 | Thứ ba, 26/06/2012
    Một ly nước dừa ngọt ngào, thêm một ít vị tắc (quất) chua thanh, cùng những viên đá lạnh sẽ làm cho cái nắng gay gắt của Sài Gòn trở nên dịu nhẹ.
  • Cơm lam, đặc sản thơm hương núi rừng 19:45 | Thứ tư, 06/06/2012
    Những ống nứa non được nướng chín tỏa mùi nếp mới cùng hương núi rừng thoang thoảng thơm lừng và quyến rũ.
  • Muôn nẻo ẩm thực An Giang 17:11 | Thứ hai, 14/05/2012
    Tỉnh An Giang là nơi cư trú của nhiều dân tộc: Việt, Hoa, Chăm, Khmer với nhiều nền văn hoá đa dạng và phong phú. Chúng ta có thể cảm nhận được điều này qua các phong tục văn hoá và đặc biệt là các món ăn.
  • Sinh tố đa dạng giải khát cho mùa nóng 14:39 | Thứ năm, 10/05/2012
    Thực đơn phong phú, cách pha chế hấp dẫn nên dù nằm trên đường Lý Chính Thắng một chiều (quận 3, TP HCM), quán sinh tố 142 vẫn rất đông khách.
  • Bánh canh tôm vị lạ của đất Sài Gòn 14:19 | Thứ hai, 07/05/2012
    Vị thơm cùng vị béo của nước cốt dừa hòa trong nước lèo làm cho món ăn đậm đà nhưng không gây cảm giác ngấy. Bánh canh là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Tùy vào đặc trưng của vùng miền mà bánh canh được chế biến khác nhau. Từ hai nguyên liệu chính là sợi bánh và nước lèo, sau khi kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm đã cho ra đời nhiều món bánh canh khác nhau.
  • "Chiến thuật" ẩm thực khi vào xứ Huế 10:21 | Chủ nhật, 29/04/2012
    Có lẽ mọi người thường nhắc đến Huế với các đền đài thành quách, những di tích gắn liền với một thời hoàng kim của các vương triều. Nhưng cũng có 1 điều thú vị đối với du khách mỗi lần đến đây đó chính là ẩm thực.
  • Gỏi sứa đậu phụ thanh mát 15:12 | Thứ bảy, 21/04/2012
    Hàng năm, cứ đến tháng 3, 4 âm lịch, trên đường phố Hà Nội lại xuất hiện những gánh hàng rong với món ăn dân dã gỏi sứa biển đậu phụ.
  • Bánh đúc nộm mát lành cho ngày hè Hà Nội 08:17 | Thứ sáu, 20/04/2012
    Vào mỗi dịp hè, khi đã quá ngán những món ăn nóng nực nhiều dầu mỡ, bạn có thể tìm đến các hàng bánh đúc nộm để thưởng thức món ăn đầy thanh mát, nhẹ nhàng.
  • Tròn méo trái bòn bon 15:29 | Thứ hai, 16/04/2012
    Dân Quảng Nam đi làm ăn tứ chiếng giang hồ, nhắc về món ngon quê nhà là nhớ trái bòn bon. Thứ trái được mệnh danh là "Nam trân" (trái quý ở phương Nam) mùa này đang rộ.
  • Nhắc tới Mỹ Tho là nhớ hủ tiếu 12:15 | Thứ năm, 12/04/2012
    Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng của xứ Tiền Giang, bao gồm nước súp, thịt, xương lợn, gan, tôm và bánh bột dai dai rất thơm ngon và bổ dưỡng.
  • Ký ức mùa nhót quê hương 10:27 | Thứ tư, 04/04/2012
    Mỗi độ xuân về, trong màn mưa bụi những cây nhót ở quê tôi lại bắt đầu ra hoa. Những chùm hoa nhỏ li ti, màu trắng phủ kín cành cây như báo hiệu một mùa nhót xum xuê đang đến gần.
  • Bánh ống Khmer, quà quê lạ mắt nơi phố thị 09:42 | Thứ tư, 28/03/2012
    Bánh ống được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn với màu của lá dứa, đường và nước cốt dừa.
  • Bánh đa Thổ Hà 10:48 | Thứ ba, 27/03/2012
    (HQ Online) - Nép mình bên dòng sông Cầu, làng Thổ Hà (Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang) nức tiếng gần xa với những nghề thủ công truyền thống và bề dày văn hóa. Trái ngược với cảnh ảm đạm của nghề gốm, nghề làm bánh đa, mì… ở Thổ Hà càng ngày càng phát triển.
  • Về đất Quảng ăn Bê thui Cầu Mống 16:54 | Thứ bảy, 24/03/2012
    Nếu bạn có một lần về thăm Quảng Nam, nhớ đừng bỏ qua món Bê thui Cầu Mống của mảnh đất Gò Nổi đã trở thành “danh bất hư truyền” này!
  • Thơm mát hương vị bánh tro 10:34 | Thứ ba, 20/03/2012
    Tết Đoan Ngọ (tết giết sâu bọ), ngoài việc thưởng thức món cơm rượu nếp đặc trưng, chè đậu đen và các loại hoa quả thì làm bánh tro (hay còn gọi là bánh gio) ăn vào ngày này cũng là tập tục của nhiều nơi.
  • Tào phớ thanh mát cho ngày hửng nắng 15:48 | Chủ nhật, 11/03/2012
    Vị ngọt dịu của nước đường hoa nhài cùng tào phớ thanh thanh tạo ra dư vị không dứt trên đầu lưỡi.
|< < 26 27 28 29 30 > >|