• Hương vị thơm ngọt nức tiếng của món bê chao Mộc Châu 14:32 | Thứ năm, 12/03/2020
    Từ vùng đất Mộc Châu này, món Bê chao nức tiếng đã lan tỏa khắp Việt Nam làm thành món ăn phổ biến, mới nghe tên đã cảm nhận được hương vị thơm ngọt của nó.
  • Đậm đà món cầu gai Minh Châu 08:52 | Thứ tư, 11/03/2020
    Mùa cầu gai ở Minh Châu có từ khoảng tháng 3 đến tháng 6 âm lịch. Cầu gai ở Minh Châu số lượng không có nhiều, nhưng cũng đủ tạo ấn tượng với những ai đã đến Minh Châu và thưởng thức nó.
  • Mèn mén - món ngon đặc sản của dân tộc Mông 08:12 | Thứ hai, 09/03/2020
    Người dưới xuôi thường quen với ngô luộc, ngô nước hoặc cao cấp hơn là ngô chiên ở các nhà hàng. Còn đối với người dân tộc Mông, ngô được nâng tầm lên thành đặc sản với cách thức chế biến độc đáo mà người Mông quen gọi là mèn mén.
  • Nhớ củ bình tinh 14:29 | Thứ tư, 04/03/2020
    Ở ngoại thành Huế, cứ nhà nào có vườn thì có trồng bình tinh. Mà hình như cái giống cây này chỉ trồng một lần thôi rồi sau đó sẽ tự mọc lên xanh tốt dọc bên bờ ao, quanh hàng rào; cứ trên chuối dưới là bình tinh. Những hàng bình tinh rậm rạp, chen nhau mọc cũng là nơi cư trú của lũ ếch, nhái, châu chấu, chuồn chuồn. Chúng sinh sôi, trú ngụ tự nhiên và cứ chiều về là cất lên một bản đồng ca của vườn nhà...
  • Đậm đà ngan đen xào lăn 10:45 | Thứ hai, 02/03/2020
    Đầu năm, khi không khí xuân còn vương vấn trên những cành cây, ngọn cỏ, đến với Bình Liêu (Quảng Ninh) chắc hẳn bạn sẽ hoàn toàn bị níu chân bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, nét văn hóa đặc trưng độc đáo. Điều làm cho những chuyến đi của bạn thêm thú vị chính là tìm hiểu và trải nghiệm các đặc sản địa phương, trong đó có ngan đen, đặc biệt là ngan đen xào lăn.
  • 09:18 | Thứ năm, 27/02/2020
    Atiso là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Tuy chỉ là loài hoa nhỏ với vẻ ngoài đơn giản nhưng chứa rất nhiều công dụng thần kỳ. Có khá nhiều cách để chế biến loài hoa này nhưng dưới đây là 3 món ăn bổ dưỡng từ atiso mà bạn đừng quên thưởng thức khi đến với Đà Lạt.
  • 08:29 | Thứ ba, 25/02/2020
    Khi những thửa ruộng lúa Đông -Xuân với màu xanh non mỡ màng trên khắp đồng quê xứ Huế cũng là lúc những cư dân nơi đây có thêm một nghề kiếm sống. Đó là nghề săn bắt nhái.
  • 09:12 | Thứ năm, 20/02/2020
    Những món ăn được chế biến từ mì luôn có sức hút với những tín đồ sành ăn bởi độ gây “nghiện” của nó. Ghé Đà Lạt nhất định phải thưởng thức món mì sườn bò thơm ngon tại quán mì Kosame.
  • 08:32 | Thứ tư, 19/02/2020
    Ở Thừa Thiên Huế, vào mùa mưa, ngoài chợ lúc nào cũng có bán trái đu đủ xanh rất rẻ, từ trái đu đủ xanh, có thể chế biến được những món nộm dân dã, đơn giản mà vô cùng ngon miệng.
  • 08:16 | Chủ nhật, 16/02/2020
    Xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng là vùng đất hiếu học mà nơi đây còn được biết đến với món bánh cuốn mang đậm hương vị quê hương. Sự kết hợp tinh tế của gạo, hành phi cùng nước chấm đậm đà... khiến ai thưởng thức cũng không thể quên.
  • 08:08 | Thứ năm, 13/02/2020
    Hàng năm cứ mỗi độ mùa Thu về, người ta lại nhớ về một thứ quà mộc mạc nhưng chứa chan cả một quá khứ xanh mát, đó là món cốm.
  • 08:39 | Thứ ba, 11/02/2020
    Rươi - đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ vốn không xa lạ gì với những thực khách sành ăn. Trong cái không khí đầu xuân, mưa lạnh rét mướt, hương vị rươi kho lại đánh thức vị giác của chúng tôi.
  • 08:39 | Thứ hai, 10/02/2020
    Kim chi truyền thống được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối, nhưng vào thế kỷ thứ 12, thành phần kim chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị.
  • 15:51 | Thứ năm, 06/02/2020
    Khi cái rét đông ở vùng cao Ba Chẽ (Quảng Ninh) ùa về, chắc hẳn không gì thú vị hơn nếu được thưởng thức lẩu cà ra Đồn Đạc béo ngậy, ấm nóng, một đặc sản địa phương khó quên với khách phương xa.
  • 11:03 | Thứ ba, 04/02/2020
    Với thời tiết như ở Việt Nam, món thịt đông phổ biến hơn và được coi như món ăn khá đặc trưng của miền Bắc trong mùa Đông.
  • 09:16 | Thứ hai, 03/02/2020
    Nói tới hà, người dân vùng biển Quảng Ninh và du khách không lạ gì loài nhuyễn thể nhỏ tuyệt ngon nhưng hà đại dương, hà râu to gấp hàng chục lần hà thông thường thì chắc hẳn chưa nhiều thực khách được thưởng thức.
  • 14:35 | Thứ sáu, 31/01/2020
    Chất đất và nguồn nước vùng Ngọc Lục Yên, Yên Bái đã tạo nên nhiều sản vật ngon, được cả nước biết đến trong đó phải kể đến vịt bầu Lâm Thượng.
  • Về Canh  Nậu thưởng thức món “Ngựa phi trên sàng” 09:12 | Thứ tư, 29/01/2020
    (HQ Online) - Nói về cái tên mĩ miều “Ngựa phi trên sàng” được đặt cho một món ăn tưởng chừng bình dị như thế, ông Nguyễn Văn Giáp, một người cao tuổi trong làng cho biết, có cái tên như thế là do những chú chuột đồng sau khi được sơ chế, thui rơm vàng ruộm sẽ được bày bán trên những mẹt, sàng, nia, có nguyên chân, đuôi và đầu, nhìn như bốn vó ngựa đang sải bước.
  • Sức cuốn hút khó cưỡng của ẩm thực Việt 07:11 | Chủ nhật, 26/01/2020
    (HQ Online) - Một trong những điều cuốn hút mạnh mẽ nhất của du lịch Việt Nam với khách quốc tế là văn hóa ẩm thực nhiều đặc sắc. Món Việt không chỉ ngon về hương vị mà còn bắt mắt với sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu tươi ngon thiên nhiên ban tặng. Mỗi vùng miền trên mảnh đất hình chữ “S" đều có những món ngon nức tiếng, đậm đà hương vị riêng nhưng vẫn chứa đựng hồn Việt tinh tế khiến cho những du khách đã một lần nếm thử, cả đời khó quên.
  • Đậm đà hương vị bánh chưng Tranh Khúc 08:49 | Thứ tư, 22/01/2020
    Trong mâm cơm ngày Tết của người Việt, không thể thiếu bánh chưng xanh để dâng cúng lên ban thờ tổ tiên. Có rất nhiều gia đình ở Thủ đô ngày Tết đều tìm mua bánh chưng Tranh Khúc ở xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội có vị dẻo, thơm, hương vị đậm đà nức tiếng gần xa cả trong và ngoài nước. 
|< < 1 2 3 4 5 > >|