Du lịch hè, thời điểm vàng để hút khách

19:20 | 16/05/2022

(HQ Online) - Dịp hè 2022 được dự báo sẽ là thời điểm vàng với nhiều cơ hội cho ngành du lịch để thu hút du khách.

Ngày hội Du lịch TPHCM 2022 tạo luồng không khí mới cho du lịch
Làm mới sản phẩm du lịch để thu hút khách
Du khách tìm hiểu tour du lịch tại gian hàng của Công ty TST Tourist. Ảnh: T.D
Du khách tìm hiểu tour du lịch tại gian hàng của Công ty TST Tourist. Ảnh: T.D

Sáng 16/5, đến tham quan, tìm hiểu sản phẩm, tour tuyến tại các gian hàng ở Ngày hội Du lịch TPHCM, chị Hoàng Thị Thu ngụ tại quận 5 cho biết, mặc dù giá cả, xăng dầu tăng cao so với thời điểm trước dịch nhưng giá tour của các công ty cũng không có sự điều chỉnh nhiều. Để kích thích nhu cầu đi du lịch trong giai đoạn phục hồi kinh tế và dịch được kiểm soát tốt, các công ty du lịch đồng loạt tung những chương trình kích cầu, khuyến mại lớn.

Đơn cử như tour du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm khởi hành vào ngày 24/6 tới được chị Thu mua với giá gần 8,7 triệu đồng/người. Trong khi thời điểm chưa có dịch bệnh tour Thái Lan thường có giá từ 13-14 triệu đồng/người. Không chỉ tour du lịch nước ngoài đang giảm giá sâu, mà các tour nội địa cũng có rất nhiều ưu đãi dành cho du khách.

Ghi nhận tại ngày hội, TST Tourist có các chương trình tour ưu đãi, giảm giá từ 100.000 đến 1 triệu đồng cho tour trong nước và nước ngoài. Thời gian khởi hành các tour từ tháng 6 đến tháng 9/2022. Bên cạnh đó còn có hàng loạt sản phẩm tour Hè 2022 dành để phục vụ du khách với những điểm nhấn hấp dẫn, mới lạ như tour cao cấp "trải nghiệm du thuyền ngắm hoàng hôn" dự kiến khởi hành vào ngày 19/5 với mức giá ưu đãi chỉ 1,980 triệu đồng.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông Marketing TST Tourist cho biết, doanh nghiệp đã lên các chương trình tour trong nước phục vụ dịp hè thu, với các chủ đề khác nhau dành cho đa dạng các nhóm du khách. Các tour được thiết kế từ dài ngày đến ngắn ngày hoặc tham quan trong ngày đối với các tour tại TPHCM và các tỉnh gần TPHCM. Với các tour du lịch nước ngoài, công ty có tất cả 16 chương trình tour dịp hè thu, đa dạng điểm đến như Campuchia, Singapore, các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Úc, Thuỵ Điển, Hoa Kỳ…

Đại diện Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết có 120 sản phẩm du lịch, khởi hành trong mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9/2022, đáp ứng hơn 25.000 vé tour và áp dụng ưu đãi đặc biệt, giảm đến 20 triệu đồng/khách tour nước ngoài, giảm đến 400.000 đồng/khách tour trong nước.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè sắp tới, bà Nguyễn Thu Phương, Phó Tổng Giám đốc Vinpearl (Tập đoàn Vingroup), cho biết doanh nghiệp đã nhanh chóng xây dựng, làm mới nhiều sản phẩm - dịch vụ, chuẩn bị đón khách quy mô lớn để giới thiệu đến du khách hàng loạt trải nghiệm đẳng cấp, hấp dẫn, phát huy tối đa sức mạnh dịch vụ của hệ thống. Vinpearl xác định chiến lược hành động tập trung các mục tiêu: xây dựng điểm đến quốc tế, phát triển sản phẩm mới đẳng cấp và đa dạng.

Để khôi phục du lịch nhanh chóng, một trong những giải pháp không thể thiếu và trở thành xu hướng tất yếu là liên kết vùng. Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, thông tin khi làm việc với các đối tác tại châu Âu, các đối tác này nhấn mạnh du lịch trong nước vẫn là xu hướng du lịch toàn cầu. Họ đánh giá cao về liên kết vùng để mang đến nhiều sản phẩm du lịch phục vụ du khách.

Thu Dịu