Du lịch Cần Giờ mở cửa đón những du khách đặc biệt

16:16 | 19/09/2021

(HQ Online) - Ngày 19/9, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ và Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức chương trình du lịch đặc biệt tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại Cần Giờ.

TPHCM từng bước mở cửa dần, đảm bảo an toàn, không chủ quan
Siêu thị trong “vùng xanh” TPHCM bắt đầu mở cửa đón khách
Tour thí điểm đầu tiên của TP HCM đến Cần Giờ dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Tour thí điểm đầu tiên của TPHCM đến Cần Giờ dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh BTC

Những vị khách trải nghiệm hành trình tour này gồm 120 y bác sĩ, đại diện các đoàn y bác sĩ tại các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng chống dịch thời gian qua và y bác sĩ một số bệnh viện trên địa bàn TP HCM.

Theo Sở Du lịch TPHCM, tour Cần Giờ là sản phẩm du lịch thí điểm, cũng là sản phẩm du lịch đầu tiên của TPHCM trong thời điểm giãn cách xã hội.

Đây cũng là chương trình gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo TPHCM và đại diện các đơn vị đã hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại TPHCM, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chia sẻ: “Trong hơn 100 ngày qua, y bác sĩ và nhân viên y tế, giảng viên và học viên của các học viện, các trường đã gác lại việc riêng, dành sức lực và tâm trí cùng TPHCM phòng chống dịch bệnh. Nhân dân TPHCM luôn dõi theo và trân trọng, cảm kích những đóng góp, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong cả nước đã sát cánh cùng TPHCM”.

Du lịch Cần Giờ mở cửa đón những du khách đặc biệt
Lãnh đạo TPHCM tặng quà tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch. Ảnh BTC

Theo lịch trình của Saigontourist, đoàn khách được đưa đi tham quan khu rừng ngập mặn lớn nhất và cũng là lá phổi xanh của TPHCM, đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống các khu sinh quyển của thế giới. Tại đây, du khách đi ca nô để chiêm ngưỡng cảnh quan sông nước kỳ thú, với hệ thống động, thực vật đặc trưng trong lõi rừng ngập mặn xanh mát.

Ngoài ra, du khách còn được tham quan Lâm viên đảo khỉ Cần Giờ, Khu Căn cứ cách mạng rừng Sác. Và khi đến với Khu Du lịch sinh thái Vàm Sát, đoàn được chèo thuyền len lỏi trong rừng đước, tham quan khu bảo tồn dơi nghệ, chinh phục tháp Tang Bồng, chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26m.

Đây là tour đi về trong ngày, bảo đảm chặt chẽ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch do Saigontourist Group tư vấn, trực tiếp tổ chức và tài trợ. Tất cả du khách, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều đã được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính và tuân thủ 5K.

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ cho biết, sau tour thí điểm đầu tiên tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch, huyện Cần Giờ sẽ tiến hành tiếp giai đoạn 1 thí điểm mở cửa du lịch (từ ngày 16/9 đến 30/10) để phục vụ người dân và du khách. Khi đó, các du khách cần có đầy đủ điều kiện an toàn về phòng dịch như: tuân thủ theo quy định 5K của Bộ Y tế, đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, có xét nghiệm âm tính, chọn các tour du lịch khép kín...

Theo các doanh nghiệp lữ hành TPHCM, tour du lịch Cần Giờ hôm nay chưa phải là tour đón khách đại trà nhưng có thể là bước đầu để ngành du lịch TPHCM cùng nhau tính đến chuyện khôi phục du lịch sau thời gian dài phải tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty TST tourist cho biết, đơn vị đã sẵn sàng để mở tour du lịch khi thành phố trở lại trạng thái bình thường mới. Hiện nay, công ty đã có sẵn nguồn nhân sự 100% đã được tiêm 2 mũi vắc xin, phương tiện di chuyển an toàn, sản phẩm được làm mới hơn...

Dự kiến tháng 10 tới, công ty sẽ khởi động lại tour du lịch Cần Giờ và tour đến các vùng "xanh" khác của TPHCM trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Tuy nhiên, đơn vị phải chờ kết quả thực nghiệm và các quy chế hướng dẫn cụ thể khác của thành phố để có thể sẵn sàng tung ra các tour mới đón du khách trở lại.

Thu Dịu