Đồng Nai: Một trường hợp được thưởng Tết 600 triệu đồng

18:44 | 25/12/2020

(HQ Online) - Thông tin trên được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đưa ra tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức chiều 25/12.

Hải quan Đồng Nai: Ngăn chặn hiệu quả hành vi gian lận xuất xứ
Hải quan Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện EVFTA để vực dậy sản xuất
Công nhân làm việc trong một nhà máy tại KCN Nhơn Trạch. Ảnh minh họa: N.H
Công nhân làm việc trong một nhà máy tại KCN Nhơn Trạch. Ảnh minh họa: N.H

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổng hợp được báo cáo của trên 600 doanh nghiệp về vấn đề thưởng tết, chiếm hơn 50% số doanh nghiệp có báo cáo về sở.

Trong số này, tất cả các doanh nghiệp lớn đều đã có chính sách thưởng tết và đa số doanh nghiệp đều giữ nguyên mức thưởng 1 tháng lương như năm 2019. Một số doanh nghiệp có mức thưởng đến 3 tháng lương.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, mức thưởng cao nhất được ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại là 600 triệu đồng đối với một cá nhân là lãnh đạo tại một công ty bao bì. Một số công ty khác cũng có mức thưởng cao từ 300 – 350 triệu đồng. Hiện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang tiếp tục tổng hợp báo cáo của các doanh nghiệp.

Bên cạnh việc thưởng Tết, các doanh nghiệp cũng cho biết vẫn thực hiện tăng lương cho công nhân, dù Chính phủ không thực hiện tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2021. Điển hình như Công ty Chang Shin tăng 100.000 đồng/công nhân, một số doanh nghiệp khác cũng vẫn thực hiện tăng lương theo thang bảng lương đã được xây dựng từ trước.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Nai cũng cho biết, theo thông tin các trường, mức thưởng tết đối với giáo viên hiện phổ biến ở mức 1 tháng lương.

Nguyễn Hiền