Đồng Nai: Một đơn vị kinh doanh xăng dầu gian lận về giá

14:54 | 21/08/2012

(HQ Online)- Ngày 20-8, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, số tiền 25 triệu đồng đối với Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu số 6, đóng tại địa chỉ số 23B, Quốc lộ 1K, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, do có hành vi gian lận về giá trong kinh doanh xăng dầu.

dong nai mot don vi kinh doanh xang dau gian lan ve gia

Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Trước đó, lúc 12 giờ ngày 28-6, Đội Quản lý thị trường số 2 đã kiểm tra đột xuất doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu số 6. Tại đây lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện có 2 trụ bơm xăng A92 niêm yết giá bán cao hơn mức giá do Bộ Tài chính quy định. Trong đó, một trụ bơm xăng có giá niêm yết là 23.900 đồng/lít, cao hơn 2.700 đồng so với giá quy định. Một trụ bơm khác niêm yết giá 22.700 đồng/lít, cao hơn giá quy định 1.500 đồng/lít. Sau khi phát hiện việc gian lận của doanh nghiệp trên, Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu chủ doanh nghiệp điều chỉnh giá bán.

Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 13-8 (trước ngày điều chỉnh tăng giá xăng dầu), nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã ngưng bán với nhiều lý do. Qua kiểm tra, nhiều doanh nghiệp do hết nguồn cung nên đã đóng cửa. Cũng có doanh nghiệp đóng cửa ngưng bán xăng nhưng không có lý do. Mục đích của việc ngưng bán là găm hàng chờ giá tăng mới bán. Việc nhiều doanh nghiệp ngưng bán xăng đã tác động đến một số bộ phận doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường ở các địa phương tăng cường kiểm tra, nếu xảy ra tình trạng vi phạm sẽ kiên quyết xử phạt hoặc đình chỉ hoạt động./.

Sỹ Tuyên