Đồng Nai: Đánh giá định kỳ hàng tuần để mở cửa lại các vùng xanh

21:40 | 30/09/2021

(HQ Online) - Tối 30/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng ký Quyết định số 11959/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp để từng bước phục hồi hoạt động kinh tế- xã hội, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Doanh nghiệp được hoạt động như thế nào trong kế hoạch phục hồi kinh tế của Đồng Nai?
Đồng Nai giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9/7
Đồng Nai: Đánh giá định kỳ hàng tuần để mở cửa lại các vùng xanh
Việc mở cửa các vùng xanh sẽ do UBND cấp huyện quyết định. Ảnh: ST

Trước đó, ngày 15/9/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế -xã hội đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương trong tình hình mới. Qua thời gian thực hiện kế hoạch bước đầu đã đạt theo yêu cầu đề ra.

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn hiện nay và đảm bảo thực hiện nghiêm phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Chính phủ, bắt đầu từ 00 giờ ngày 1/10/2021, Đồng Nai tiếp tục mở dần từng bước lộ trình bình thường mới đối với các vùng theo mức độ nguy cơ ở quy mô ấp, khu phố, việc thực hiện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương căn cứ tình hình dịch, mức độ nguy cơ, tiêu chí kiểm soát dịch, tỷ lệ tiêm vắc xin thường xuyên được đánh giá và cập nhật để phục vụ cho việc quyết định thực hiện và chuyển đổi giữa các vùng. Việc trở lại trạng thái bình thường mới tại các huyện, thành phố do UBND cấp huyện quyết định (có trao đổi thống nhất cùng ngành y tế). Các tiêu chí về tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và mức nguy cơ của các vùng được đánh giá định kỳ (1 lần/tuần) ở tất cả các cấp để áp dụng các biện pháp phù hợp.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm 5K và ứng dụng công nghệ thông tin qua việc khai báo y tế điện tử khi có triệu chứng hoặc khi di chuyển, quét mã QR tại các địa điểm tập trung đông người, thực hiện đăng ký tiêm vắc xin trên nền tảng quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và chứng nhận tiêm điện tử theo quy định của Bộ Y tế.

Người dân cũng được yêu cầu tự thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của cơ quan y tế khi cá nhân có yêu cầu hoặc khi có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Trường hợp cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm, người dân cần liên hệ ngay số đường dây nóng an sinh xã hội của địa phương hoặc qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương. Người dân chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch...

Nguyễn Hiền