Dòng game thể thao giả lập “đắt khách” mùa Covid-19

08:12 | 25/03/2020

Trong bối cảnh thể thao trên thế giới "đóng băng" vì Covid-19, các game thể thao giả lập trở thành "cứu cánh" cho nhiều người hâm mộ thể thao.

Trong thời gian qua, rất nhiều giải đấu thể thao quan trọng của thế giới đã phải hoãn lại. Từ các giải bóng đá hàng đầu như Premier League, La Liga, Champions League, EURO, Copa America cho đến các giải đấu thể thao khác như F1, quần vợt hay mới nhất là Thế vận hội Tokyo đều đã không thể diễn ra đúng như kế hoạch.

Những người hâm mộ thể thao trên thế giới gần như không còn sự kiện nào để theo dõi trong khi hầu hết mọi người đều được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà để tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

dong game the thao gia lap dat khach mua covid 19
Các game thể thao giả lập sẽ là "cứu cánh" cho những người hâm mộ thể thao trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh: F1.com).

Trong tình cảnh ấy, BTC của các giải đấu cũng như các đội thể thao đã có những sự liên kết với các nhà sản xuất những dòng game thể thao giả lập để tạo nên nhưng sự kiện thi đấu trực tuyến, nhằm thu hút khán giả.

Động thái trên của các nhà tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người xem. Buổi trực tuyến chặng đua F1 Bahrain theo hình thức game giả lập được BTC phát trên Youtube đã thu hút đến gần 2 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận.

Cuối tuần qua, BTC giải bóng đá VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) đã tổ chức một giải đấu mini dựa trên dòng game nổi tiếng FIFA 20. 20 cầu thủ đến từ 20 đội bóng ở La Liga đã tranh tài với nhau theo hình thức thi đấu online để tạo ra nhà vô địch. Các buổi phát sóng "giải đấu" này trên trang Facebook chính thức của La Liga cũng thu hút hàng triệu lượt xem. Sau sự kiện này, BTC La Liga đã thu được 140.000 Euro để quyên góp cho quỹ phòng chống Covid-19.

dong game the thao gia lap dat khach mua covid 19
BTC La Liga đã quyên góp được 140.000 Euro cho quỹ phòng chống Covid-19 từ giải đấu La Liga FIFA 20 (Ảnh: La Liga).

Cùng trong chiến dịch kêu gọi người hâm mộ thể thao hạn chế ra khỏi nhà, dòng game Football Manager đã miễn phí phiên bản 2020 đến hết ngày 31/3 với hi vọng sẽ có nhiều người chơi game hơn, hạn chế đi ra khỏi nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa biết khi nào mới kết thúc, những động thái mới nhất của các nhà tổ chức thể thao và các nhà sản xuất game cũng không gì khác hơn ngoài mục đích chung tay giúp cả thế giới đẩy lùi dịch bệnh, giúp cuộc sống và các hoạt động thể thao sớm trở lại với quỹ đạo vốn có./.

Theo VOV