Đông đảo khách hàng đến tiêm chủng ngay ngày đầu khai trương Trung tâm VNVC Đà Nẵng

14:09 | 15/05/2019

(HQ Online) - Hàng ngàn người dân đã tập trung, đặc biệt là trẻ em thành phố Đà Nẵng và các vùng lân cận đã tập trung đến Trung tâm VNVC Đà Nẵng để tiêm chủng trong trong ngày đầu Trung tâm khai trương.

Tiếp nối thành công của 9 Trung tâm tiêm chủng lớn tại Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An. Hôm nay, ngày 15/5/2019, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam tiếp tục khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 10 – VNVC Đà Nẵng, nâng tổng số trung tâm tiêm chủng VNVC lên 10 cơ sở trên toàn quốc.

Với tổng diện tích hơn 5.000 m2, hơn 90 phòng khám và tiêm, VNVC Đà Nẵng tự hào là trung tâm tiêm chủng có quy mô lớn nhất thuộc hệ thống VNVC nói riêng và lớn nhất cả nước nói chung.

Tại lễ khai trương, bà Lê Thị Bắc- Giám đốc Trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng cho biết, VNVC Đà Nẵng cung cấp danh mục vắc xin phong phú, đầy đủ nhất có thể, kể các loại vắc xin khan hiếm như: vắc xin 5 trong 1, 6 trong 1, ngừa viêm gan A, cúm, sởi… Vắc xin được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới và Việt Nam, được bảo quản bởi hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP với kho lạnh, tủ bảo quản vắc xin tại mỗi phòng tiêm, xe lạnh và các thiết bị chuyên dụng vận chuyển giúp vắc xin luôn đảm bảo nhiệt độ theo quy định từ 2 đến 8 độ C.

VNVC hướng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Ngoài dịch vụ tiêm lẻ các loại vắc xin, VNVC còn có dịch vụ đặt, giữ, mua trước vắc xin theo yêu cầu; dịch vụ vắc xin trọn gói với các gói vắc xin đa dạnglinh hoạt, phù hợp với nhiều lứa tuổi, gói tiêm theo yêu cầu của doanh nghiệp, cơ quan,…cấp chứng chỉ tiêm chủng khi đi du học, du lịch...

“Với sự có mặt của VNVC Đà Nẵng, chúng tôi hi vọng rằng, giờ đây người dân tại TP Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và nhiều địa phương lân cận sẽ không còn lo âu về khan hiếm vắc xin, được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch với giá thành hợp lí. Người dân trên cả nước cũng có thể đến với Đà Nẵng để tận hưởng những kì nghỉ tuyệt vời mà không cần phải lo lắng sẽ bỏ lỡ lịch tiêm vắc xin của các thành viên trong gia đình, bởi tại VNVC Đà Nẵng, tất cả các khách hàng, đặc biệt là khách hàng thân thiết của VNVC sẽ được lưu trữ lịch sử tiêm chủng và phác đồ trên toàn hệ thống, khách hàng có thể tiêm vắc xin ở Đà Nẵng với mức giá thống nhất của VNVC trên toàn quốc”, bà Lê Thị Bắc cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng đánh giá, việc khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng ngày hôm nay là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa khi có thêm một đơn vị tham gia vào công tác y tế dự phòng tại địa phương mang đến cho người dân cơ hội được tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch, đa dạng về chủng loại, có nhiều loại vắc xin ngoài chương trình TCMR.

“Qua theo dõi hoạt động của trung tâm tiêm chủng VNVC thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, thông qua các đánh giá nhận xét của lãnh đạo các cơ quan Y tế tại các địa phương mà trung tâm tiêm chủng VNVC thực hiện, lắng nghe các ý kiến phát biểu của quý vị trong buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi đánh giá cao ý thức và sứ mệnh phục vụ cộng đồng của VNVC. VNVC sự đầu tư lớn bài bản về cơ sở vật chất, kho lạnh đạt chuẩn, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, các dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp. Hiện nay như chúng ta thấy là đặc biệt hàng ngàn người dân đã tập trung, đặc biệt là trẻ em thành phố Đà Nẵng và các vùng lân cận đã tập trung để tiêm chủng trong ngày hôm nay”, ông Nguyễn Tiên Hồng cho biết.

Phó Giám đốc sở Y tế Đà Nẵng tin tưởng rằng hoạt động của trung tâm trong thời gian tới sẽ cùng với hệ thống y tế dự phòng thành phố góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận, giúp giảm tỷ lệ về mắc bệnh có thể được bảo vệ bằng tiêm chủng vắc xin. “Sở Y Tế hoan nghênh và ủng hộ các hoạt động của trung tâm tiệm chủng VNVC trong việc nỗ lực phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh của nhân dân. Đồng thời đề nghị trung tâm VNVC thực hiện đúng theo quy định của nghị định 104/2016/NĐCP và thông tư số 34, thông tư Bộ Y Tế về hoạt động tiêm chủng. Tăng cường công tác truyền thông tư vấn về các loại vắc xin, các loại hình tiêm chủng dịch vụ để người dân được biết đến nhiều hơn”, Phó Giám đốc Nguyễn Tiên Hồng phát biểu.

Dưới đây là một vài hình ảnh ngày đầu khai trương của Trung tâm tiêm chủng VCVN Đà Nẵng:

dong dao khach hang den tiem chung ngay ngay dau khai truong trung tam vnvc da nang

Những khách hàng đầu tiên đến với hệ thống tiêm chủng lớn nhất cả nước tại Đà Nẵng.
dong dao khach hang den tiem chung ngay ngay dau khai truong trung tam vnvc da nang

Với gần 90 phòng khám và tiêm, VNVC Đà Nẵng có thể phục vụ 3.000 – 4.000 khách mỗi ngày.
dong dao khach hang den tiem chung ngay ngay dau khai truong trung tam vnvc da nang

Ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng (ngoài cùng bên phải) cùng các vị lãnh đạo Tỉnh tham quan TTTC VNVC Đà Nẵng.
dong dao khach hang den tiem chung ngay ngay dau khai truong trung tam vnvc da nang

Toàn cảnh khuôn viên VNVC Đà Nẵng.

V.B