Doanh nghiệp lữ hành nên cân nhắc khi đưa khách đến Srilanka và Algeria

19:03 | 25/04/2019

(HQ Online) - Tổng cục Du lịch vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch các tỉnh, thành phố cùng các DN lữ hành quốc tế khuyến cáo các cơ sở này nên cân nhắc khi đưa khách du lịch tới Sri Lanka và Algeria trong dịp này.

Văn bản của Tổng cục Du lịch nói rõ, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí, truyền thông, ngày 21/4/2019 đã xảy ra hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka làm hàng trăm người bị thương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài là nạn nhân của thảm kịch trên.

doanh nghiep lu hanh nen can nhac khi dua khach den srilanka va algeria
Người dân và cảnh sát tại hiện trường một vụ nổ . - Ảnh: EPA
doanh nghiep lu hanh nen can nhac khi dua khach den srilanka va algeria Doanh nghiệp lữ hành tăng tốc chuẩn bị tour Tết

(HQ Online)- Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là bước vào thời điểm nghỉ tết Nguyên đán, thời điểm này các DN lữ hành đang ...

doanh nghiep lu hanh nen can nhac khi dua khach den srilanka va algeria Ngăn ngừa doanh nghiệp lữ hành làm ăn chụp giật

(HQ Online)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa chính thức ban hành Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL quy định chi tiết một số ...

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở thông báo cho các DN lữ hành quốc tế trên địa bàn cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Sri Lanka trong thời gian này.

Đồng thời khuyến cáo du khách đang du lịch tại Sri Lanka nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn. Thường xuyên cập nhật tình hình tại Sri Lanka để tổ chức các chương trình du lịch đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Liên quan tới tình hình của Algeria, Tổng cục Du lịch cũng nói rõ, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, thời gian gần đây, hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành, bãi công liên tục diễn ra tại hầu hết các thành phố của Algeria có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực và không loại trừ nguy cơ xảy ra xung đột.

Để đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch, giảm thiểu những rủi ro thiệt hại có thể xảy ra, Tổng cục Du lịch yêu cầu các DN lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Algeria trong thời gian này.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo khách du lịch đang du lịch tại Algeria nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn….

Trong trường hợp khẩn cấp, Tổng cục Du lịch yêu cầu các DN liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria qua đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán: +2130559434580 hoặc tổng đài bảo hộ công dân: +84 981 848484.

D.Ngân