Doanh nghiệp không được giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bệnh Covid-19

10:44 | 01/04/2020

(HQ Online) - Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ thực hiện nghiêm chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ về gói bảo hiểm liên quan đến bệnh Covid-19.

doanh nghiep khong duoc gioi thieu va trien khai goi bao hiem lien quan den benh covid 19 Quảng Ninh: Hơn 700 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2
doanh nghiep khong duoc gioi thieu va trien khai goi bao hiem lien quan den benh covid 19 Doanh nghiệp không kinh doanh gói bảo hiểm sức khỏe liên quan đến SARS-COV-2 nếu chưa được phép
doanh nghiep khong duoc gioi thieu va trien khai goi bao hiem lien quan den benh covid 19 TPHCM: 4 bệnh nhân điều trị Covid- 19 đã xuất viện
doanh nghiep khong duoc gioi thieu va trien khai goi bao hiem lien quan den benh covid 19

Ảnh Internet.

Tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu: “Các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19”.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và doanh nghiệp phi nhân thọ liên quan tới bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Văn bản nêu rõ, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ quán triệt trên toàn hệ thống, đại lý của doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Khoản 10 Chỉ thị số 16/CT-TTg: “Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19”.

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Bộ Tài chính cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo này của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Đồng thời, các doanh nghiệp rà soát, quán triệt trong toàn hệ thống, bao gồm các đại lý bảo hiểm không được sử dụng thông tin, hình ảnh về Covid-19 để giới thiệu, chào bán bảo hiểm.

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngay từ ngày 31/1/2020.

Thùy Linh