Điều chỉnh thời gian đóng cửa tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

15:33 | 05/10/2020

(HQ Online) - Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh một số nội dung liên quan đến thời gian đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để có thể giãn cách các chuyến bay trong các khung giờ.

Hai hệ thống thay đổi mô hình quản lý tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài
Sẵn sàng triển khai chính thức hệ thống Một cửa quốc gia và Giám sát tự động tại Nội Bài
VASSCM và một cửa đường hàng không: Thời gian thông quan giảm từ 3 đến 6 giờ xuống còn 10 phút
Bố trí hợp lý slot tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài trong thời gian sửa chữa
1002 nhaga 1595408749033
Kiến nghị cho phép điều chỉnh khung giờ đóng cửa tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài hiện đang áp dụng từ 00 giờ 30 phút đến 06giờ 30 phút sang 00h30 phút đến 6h00. Ảnh: Internet.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19, từ đầu tháng 9 đến nay, các hãng hàng không trong nước đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa. Một số hãng hàng không còn mở các đường bay mới tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Vì vậy tần suất bay của các hãng hàng không đã tăng cao trong thời gian qua.

Vì vậy, để có thể giãn cách các chuyến bay trong các khung giờ, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, cho phép điều chỉnh khung giờ đóng cửa tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài hiện đang áp dụng từ 00 giờ 30 phút đến 06giờ 30 phút sang 00h30 phút đến 6h00.

Trong khoảng thời gian giãn cách giữa các chuyến bay thì việc vận chuyển người, phương tiện và vật liệu vẫn có thể thực hiện; hoạt động thi công vẫn thực hiện liên tục trên khu vực đường CHC 11R/29L theo phương án đảm bảo an toàn trong quá trình thi công đã được Cục HKVN chấp thuận. Đồng thời Cục đã tính toán lại năng lực khai thác của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và chỉ cấp slot trong khung giới hạn tối đa đạt 25 chuyến/giờ.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ động và tích cực tiến hành các buổi giao ban định kỳ, kiểm tra thực tế để nắm bắt tiến độ thi công của dự án và điều chỉnh kịp thời các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn các phương án vận hành tàu bay trong quá trình thi công, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Xuân Thảo