Diễn biến tích cực vẫn đang cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu và chưa lan tỏa

08:05 | 06/10/2021

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch tích cực trong phiên 5/10. thanh khoản giảm nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tích cực, bên cạnh đó đã có nhóm cổ phiếu dẫn dắt như nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn giữ mức tăng tốt.

Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là điểm tích cực
Thị trường đang hồi phục tích cực và vững chắc
Tín hiệu phục hồi của thị trường vẫn nằm ở các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt
Diễn biến tích cực vẫn đang cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu và chưa lan tỏa
Thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên giao dịch tích cực trong phiên 5/10. Ảnh: Internet

Kết phiên giao dịch 5/10, VN-Index tăng 15,09 điểm (1,13%) lên 1.354,63 điểm. Toàn sàn có 238 mã tăng, 157 mã giảm và 63 mã đứng giá.

Trên HNX, HNX-Index cũng tăng 5,61 điểm (1,55%) lên 366,5 điểm. Toàn sàn có 138 mã tăng, 97 mã giảm và 55 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,72 điểm (0,75%) lên 96,9 điểm.

Giao dịch của khối ngoại trong phiên theo chiều hướng tích cực khi khối này mua ròng 11,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng là 550 tỷ đồng. Thanh khoản phiên giao dịch đạt 21.758 tỷ đồng, giảm 18% so với phiên trước đó.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), thị trường đi lên trong nghi ngờ với chỉ số tăng nhưng thanh khoản giảm. Các tín hiệu kỹ thuật ngày càng tích cực khi VN-Index có nhiều khả năng sẽ bứt phá khỏi kênh giảm kể từ tháng 7 cũng như vùng tích lũy kéo dài từ tháng 9.

Mặc dù thanh khoản giảm nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tích cực, bên cạnh đó đã có nhóm cổ phiếu dẫn dắt như nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn giữ mức tăng tốt.

“Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ thị trường hàng hóa và việc nền kinh tế mở cửa trở lại”, theo MBS.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, thanh khoản giảm so với 2 phiên trước cho thấy thị trường chưa lôi cuốn được dòng tiền, tuy nhiên áp lực bán đang tạm thời hạ nhiệt. Nhìn chung diễn biến tích cực vẫn đang cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu và chưa lan tỏa.

Với mức kết phiên trùng với mức cao nhất trong phiên nên VN-Index có thể tiếp tục quán tính hồi phục nhưng áp lực bán sẽ tăng trở lại tại vùng cản 1.360-1.366 điểm. Do vậy, nhà đầu tư chưa nên đẩy mạnh giải ngân và cần quan sát thêm. Đối với các cổ phiếu trong danh mục, có thể nương theo nhịp hồi phục của thị trường và lựa chọn mức giá tốt để chốt lời ngắn hạn.

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), mặc dù thị trường tăng trở về ngưỡng 1.350 điểm, việc thanh khoản vẫn đang nằm ở mức thấp cho thấy đà tăng vẫn chưa vững chắc. VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Hoài Anh