ĐH FPT có một sinh viên gian lận điểm từ Hòa Bình, nhưng vẫn cho học tiếp

13:44 | 16/04/2019

(HQ Online) - Theo thông tin từ trường Đại học FPT,  trường này có 1 sinh viên đến từ Hoà Bình có điểm sau chấm thẩm định thấp hơn điểm ban đầu.

dh fpt co mot sinh vien gian lan diem tu hoa binh nhung van cho hoc tiep
Đây là trường tư đầu tiên có thí sinh liên quan đến gian lận trúng tuyển. Ảnh internet.

TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT - cho biết: Có 1 thí sinh Hòa Bình nhập học vào trường Đại học FPT năm 2018, với điểm chấm thẩm định thay đổi.

Cụ thể, theo Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình cung cấp kết quả chấm thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với thí sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, Trường Đại học FPT có một thí sinh nằm trong danh sách sửa điểm đang theo học.

Theo ông Tùng, sau khi nhận được công văn, nhà trường đã đối chiếu điểm sau khi chấm thẩm định so với điểm chuẩn. Môn được nâng điểm của thí sinh là môn thi trắc nghiệm Toán, Vật lí, Hoá học. Tổng điểm 3 môn sau điều chỉnh là 18,30 (chưa tính điểm ưu tiên). Điểm 3 môn học bạ khối A1 của thí sinh này là 24,65.

Điểm sau khi chấm thẩm định của sinh viên này có giảm so với trước, nhưng tổng điểm tổ hợp xét tuyển của thí sinh vẫn đủ điều kiện theo học tại trường.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại thời điểm này, kết quả chấm thẩm định đối với các thí sinh liên quan là kết quả chính thức của kỳ thi THPT quốc gia, được sử dụng để xét tuyển sinh đại học năm 2018.

Vì vậy, khi trả về điểm thật, thí sinh vẫn đủ điểm trúng tuyển, trường Đại học FPT vẫn để thí sinh tiếp tục theo học bình thường, ông Tùng thông tin.

Đỗ Hòa