Đẹp mê hồn thiên đường ngắm dã quỳ ngay gần Hà Nội tháng 11

08:10 | 18/11/2019

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, từ lâu Ba Vì được ví như “thiên đường” của dã quỳ. Thời gian này, hoa đang bung nở vào độ đẹp nhất, nhuộm vàng khắp các cung đường, sườn đồi. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách thực hiện hành trình đến đây ngắm hoa.

dep me hon thien duong ngam da quy ngay gan ha noi thang 11 Bình yên Rú Chá
dep me hon thien duong ngam da quy ngay gan ha noi thang 11 Cận cảnh vẻ đẹp “mỏ đá Đĩa” An Phú
dep me hon thien duong ngam da quy ngay gan ha noi thang 11 Dubai huyền bí
dep me hon thien duong ngam da quy ngay gan ha noi thang 11 Khám phá rẻo cao Tắk Pỏ
dep me hon thien duong ngam da quy ngay gan ha noi thang 11
Hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì.

Hoa dã quỳ hay còn gọi là hoa cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương dại… là một loại thực vật trong họ cúc. Loài cây này được xem là loài cây báo hiệu cho mùa khô. Khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần. Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở đã tạo nên những thảm vàng rực rỡ.

Theo thông tin từ Vườn quốc gia Ba Vì, hoa dã quỳ ở đây thường ra hoa vào cuối thu, đầu đông (cuối tháng 10, đầu tháng 11).

Hiện tại, hoa đang bung nở vào độ đẹp nhất, nhuộm vàng khắp các cung đường, sườn đồi. Màu vàng đặc trưng của dã quỳ xen lẫn giữa đại ngàn rừng xanh của núi Tản đã tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp tựa như những tấm thảm tự nhiên của tạo hóa.

Hoa dã quỳ Ba Vì thường nở rộ khoảng 2 tuần rồi tàn. Vì vậy, nếu muốn có những khoảnh khắc đẹp với hoa, đây là thời điểm lý tưởng để bạn thực hiện hành trình ngắm hoa dã quỳ.

Trên khắp các diễn đàn du lịch, nhiều du khách đã đăng tải những bộ ảnh “check-in” tuyệt đẹp bên hoa dã quỳ trong mùa hoa năm nay.

Tài khoản Thúy Mơ cho biết, dã quỳ Ba Vì đang nở rộ. Tuy nhiên, để không phải xếp hàng, chen lấn đông đúc, du khách nên chọn đi vào ngày thường, tránh đi dịp cuối tuần. Với các bạn sinh viên có thể mang theo thẻ để được giảm giá khi mua vé vào cổng. Ngoài ra, thời tiết ở Ba Vì khá lạnh, nên cần phải mang theo áo ấm để có một chuyến đi trọn vẹn.

dep me hon thien duong ngam da quy ngay gan ha noi thang 11
Từ lâu, Ba Vì đã được xem là thiên đường hoa dã quỳ. Ảnh: Phạm Lan Hương.

Trong khi đó, nhiều du khách cũng thông tin, với những người yêu thích trải nghiệm, khám phá có thể thực hiện hành trình ngắm hoa từ sáng sớm khoảng 6-7 giờ sáng. Lúc này, những đám mây, sương mù bảng lảng bao trùm lấy cảnh vật, tạo nên cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng, đẹp hiếm có.

Theo tìm hiểu của Dân trí, điểm ngắm hoa đẹp nhất ở Vườn quốc gia Ba Vì là khu vực “Rừng hoa Dã quỳ”. Rừng hoa này có diện tích rộng khoảng trên 10 ha, gồm 5 khu, có tuyến đường mòn đi bộ dài trên 3 km.

Sau khi mua vé tham quan, từ cổng soát vé đi qua rừng thông cốt 400 khoảng 200 m du khách gửi xe, rẽ trái, đi bộ thêm 300 m là tới đây.

dep me hon thien duong ngam da quy ngay gan ha noi thang 11
Từ lâu, Ba Vì đã được xem là thiên đường hoa dã quỳ. Ảnh: Phạm Lan Hương

Ngoài điểm ngắm hoa này, du khách cũng có thể tiếp tục thực hiện hành trình đi xe lên tuyến đường cốt 1.100 m. Suốt dọc đường này, dã quỳ nở rộ hai bên đường, tạo nên sắc vàng rực rỡ, ấn tượng.

Tại đây, ngoài ngắm và chụp hình với hoa, du khách có thể vãn cảnh dâng hương tại Đền Thượng, Đền thờ Bác Hồ và Tháp Báo Thiên.

Du khách tới Vườn quốc gia Ba Vì sẽ phải trả phí tham quan là 60.000 đồng/ người, với sinh viên vé là 20.000 đồng/ người.

Theo dự kiến hoa dã quỳ tại Ba Vì sẽ còn nở rộ đến khoảng ngày 17/11.

(Baoquangninh.com.vn)