Đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách TP HCM - Phú Quốc

14:44 | 06/07/2021

(HQ Online) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại.

Từ 4/7, tạm dừng khai thác các đường bay đi, đến Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá)
Sau Quảng Bình, Nghệ An và Thanh Hóa cũng xin tạm dừng khai thác các đường bay
Đề xuất tạm dừng đường bay Vinh-TP Hồ Chí Minh từ ngày 2/7
Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh
Đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách TP HCM - Phú Quốc

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm Covid-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân CO-19 còn rất nhiều khó khăn.

Do đó, trong thời điểm hiện nay nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao và sẽ rất khó khăn cho TP Phú Quốc trong xử lý dập dịch khi điều kiện còn nhiều hạn chế.

Để đảm bảo triển khai hiệu quả phương châm "4 tại chỗ", ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố Phú Quốc và an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ ngày 6/7.

UBND tỉnh Kiên Giang sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Xuân Thảo