Đề nghị không cách ly y tế đối với người dân về quê đón Tết

20:17 | 22/01/2022

(HQ Online) - Bộ Y tế đề nghị các địa phương không thực hiện cách ly y tế đối với người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa
Người nhập cảnh ngắn ngày không phải cách ly y tế
Bộ Y tế đồng ý thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung với F0 tại TPHCM
Đề nghị không cách ly y tế đối với người dân về quê đón Tết
Bộ Y tế đề các địa phương hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh internet.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ cao: người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%; trẻ em (12-17 tuổi) tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Theo đó, ngày 22/1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bộ Y tế đề các địa phương hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đỗ Hòa