Đẩy lùi cảm cúm bằng những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch
Lạ mà quen yaourt Đà Lạt | |
Nhớ chuối sáp ngào đường Năm Căn | |
Lạ miệng với món rong câu vùng nước lợ | |
Cháo chã Hạ Long |
Vitamin A, C, và E cùng các chất dinh dưỡng quan trọng khác thúc đẩy khả năng miễn dịch được tìm thấy trong hàng loạt thực phẩm như cà rốt, hạnh nhân, ớt chuông.
Tiến sỹ, nhà tư vấn Eric Plasker, tác giả cuốn sách ''The 100 Year Lifestyle'' cho biết: “Đừng chờ đợi đến khi bạn bị bệnh và phải uống thuốc, hãy bổ sung thường xuyên các thực phẩm có tác dụng phòng bệnh trong chế độ ăn uống của bạn."
Một loạt trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của bạn chứa chất phytochemical giúp bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp các đặc tính chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn và thúc đẩy tế bào bị thương nhanh hồi phục.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ chống lại bệnh cảm cúm vì làm tăng lượng vitamin C.
Vị ngon, dễ nấu với nhiều thực phẩm, màu đỏ của ớt chuông chứa gấp đôi vitamin C tăng cường tương tự ở cam.
Cà rốt
Các loại rau màu vàng và màu da cam như cà rốt có chứa beta-carotene.
Hợp chất này chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể, tăng tế bào-T và khả năng miễn dịch.
Hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn tốt của vitamin E, đồng thời là chất chống oxy hóa, phòng ngừa bệnh tật.
Thêm một lượng nhỏ đều đặn trong bữa ăn trưa và bữa ăn chính của bạn để hạnh nhân có tác dụng hiệu quả với cơ thể.
Khoai lang
Giống như cà rốt, khoai lang là một thực phẩm màu cam chứa beta carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và có thể chống nhiễm trùng hô hấp.
Sử dụng khoai lang linh hoạt trong các món súp, salad, món ăn phụ và bạn sẽ thấy tác dụng của nó trong mùa đông này.
Soup gà
Soup gà có tính kháng viêm nhẹ, có thể làm giảm sản xuất chất nhầy và sưng cổ họng. Nó còn làm tăng nhiệt độ trong cơ thể, dễ dàng giúp bạn chống nhiễm trùng.
Thêm vào đó, khi nấu thành soup, cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn.
Tỏi
Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi được chứng minh chống lại virus và ngăn ngừa các căn bệnh truyền nhiễm.
Thêm tỏi vào trong bữa ăn là một trong số ý tưởng tốt, nhưng bác sỹ Darwin Deen tại trung tâm y tế Montefirore, thành phố New York, cảnh báo tỏi là một hợp chất mạnh và bạn nên bổ sung tỏi như thức ăn sống ở ngoài để đảm bảo hợp chất không bị mất đi trong quá trình nấu nướng.
Gừng
Hợp chất thực vật tự nhiên gingerol được tìm thấy trong gừng tươi có thể chống lại nhiễm trùng.
Gừng được sử dụng như gia vị thêm vào các món ăn, bạn hãy kết hợp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cá hồi
Cá hồi là nguồn tuyệt vời của omega-3 cũng như dầu cá để tăng cường hệ miễn dịch.
Loại cá này cũng có thể là món ăn chính hoặc thêm vào salad, hãy thử các công thức mới nấu cá hồi và thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn.
Nấm
Được dùng nhiều trong lẩu mùa đông, nấm chứa selengiúp các tế bào máu trắng sản xuất cytokine ngăn ngừa bệnh tật hay beta- glucan, một loại đường kháng khuẩn chống lại bệnh nhiễm trùng.
Nấm có thể thêm vào soup, salad, các món ăn phụ hay món khai vị.
Chocolate đen
Lượng cacao đen trong chocolate đen hỗ trợ sự tăng trưởng của các tế bào T và gia tăng hệ miễn dịch của cơ thể chống lại nhiễm trùng.
Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều chocolate đen có thể khiến bạn béo lên. Ăn vặt với số lượng chocolate đúng tiêu chuẩn hoặc dùng nó với món tráng miệng để bạn có thể phòng chống cảm cúm tốt nhất.
Tin liên quan
Chuyển Công an điều tra chủ tài khoản facebook bán thực phẩm giả
09:13 | 14/12/2024 An ninh XNK
Ngăn chặn 30 tấn hàng nhập lậu
15:36 | 06/12/2024 An ninh XNK
Móng Cái: Lập chốt kiểm tra, phát hiện hàng tấn thực phẩm nhập lậu
11:27 | 04/12/2024 An ninh XNK
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận
10:43 | 31/12/2020 Ẩm thực
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá
13:15 | 29/12/2020 Ẩm thực
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà
09:00 | 23/12/2020 Ẩm thực
Canh thưng mồng tơi
09:07 | 18/12/2020 Ẩm thực
Đặc sản vùng đất Hậu Giang
14:13 | 11/12/2020 Ẩm thực
Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt
07:43 | 09/12/2020 Ẩm thực
Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí
07:41 | 05/12/2020 Ẩm thực
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát
14:58 | 30/11/2020 Ẩm thực
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách
14:09 | 26/11/2020 Ẩm thực
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn
08:34 | 24/11/2020 Ẩm thực
Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam
08:02 | 21/11/2020 Ẩm thực
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà
14:09 | 20/11/2020 Ẩm thực
Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa
14:00 | 18/11/2020 Ẩm thực
Tin mới
Trung Đông- thị trường tiềm năng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam
Báo động tai nạn tự chế pháo nổ
Đảm bảo năng lực tài chính của các tổ chức phát hành trái phiếu ra công chúng
Bấp bênh “núi nợ” của các nền kinh tế đang phát triển
(INFOGRAPHICS) Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 12 có chiều hướng giảm
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên
10:50 | 15/12/2024 Hải quan
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam
11:29 | 04/12/2024 Infographics
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ
16:30 | 06/12/2024 Infographics
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ
16:33 | 06/12/2024 Xuất nhập khẩu
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11
14:29 | 12/12/2024 Infographics