Đạt 20 triệu người dùng, Ví MoMo hướng tới siêu ứng dụng số 1 Việt Nam

18:01 | 04/09/2020

(HQ Online) - Sau 10 năm ra mắt thị trường Việt Nam, tính đến tháng 9/2020, Ví MoMo chính thức chạm mốc 20 triệu người dùng. Trước dấu mốc quan trọng này, Ví điện tử MoMo cũng công bố định hướng trở thành “Siêu ứng dụng” đầu tiên tại Đông Nam Á do kỹ sư Việt Nam xây dựng và triển khai, dành riêng phục vụ cho người Việt.

dat 20 trieu nguoi dung vi momo huong toi sieu ung dung so 1 viet nam Ví MoMo là một trong những kênh thanh toán điện tử đầu tiên của PayGov
dat 20 trieu nguoi dung vi momo huong toi sieu ung dung so 1 viet nam Mỗi giờ bán hơn 1 tấn trái vải trên ví điện tử
dat 20 trieu nguoi dung vi momo huong toi sieu ung dung so 1 viet nam
Người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm siêu ứng dụng trên nền tảng Ví MoMo ngay trong quý 4/2020

Theo Ví MoMo, con số 20 triệu người dùng không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với MoMo mà còn là tín hiệu khả quan của ngành Fintech đồng hành với sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam. Theo đó, ví MoMo đã tích cực tham gia vào quá trình số hóa các dịch vụ công của chính phủ thông qua viêc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại hàng ngàn bệnh viện, trường học, tuyến xe bus, khu chung cư.

Ví MoMo cũng triển khai thành công việc thanh toán dịch vụ hành chính công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và được vinh dự là ví điện tử đầu tiên được lựa chọn để kết nối vào cổng Dịch vụ công quốc gia. Giờ đây, khách hàng có thể nộp thuế, thanh toán phí phạt giao thông, thanh toán hơn 1.000 dịch vụ hành chính công thông qua ví MoMo.

Trong thời gian tới, định hướng của Ví MoMo là xây dựng cơ sở hạ tầng số cho cho ngành bán lẻ và dịch vụ tại Việt Nam để mỗi người dân Việt Nam có thể tiếp cận mọi dịch vụ họ cần trên ứng dụng MoMo; hỗ trợ các nhà bán lẻ, dịch vụ tiếp cận những khách hàng mà trước đây họ không có điều kiện và cơ hội tiếp cận.

Theo đó, Ví MoMo đã chuẩn bị sẵn sàng cho nền tảng của một siêu ứng dụng từ năm 2018. Ngay trong quý 4/2020, người dùng Việt Nam sẽ chính thức được trải nghiệm siêu ứng dụng trên nền tảng Ví MoMo.

Nguyễn Hiền