Danh hài Hoài Linh có phải một đại gia?

08:02 | 12/01/2020

(HQ Online) - Lâu nay, nhiều người vẫn bàn tán về mức độ giàu có của danh hài Hoài Linh. Tuy nhiên, danh hài Hoài Linh không phải ông chủ có doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, nên tài sản nổi tài sản chìm ra sao, vẫn cực kỳ bí mật. Mới đây, công chúng lại một phen nắc nỏm khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung lên mạng video clip ghi lại hành trình khám khá căn phòng chất đầy trầm hương trị giá hàng chục tỷ đồng của danh hài Hoài Linh. Thực hư chuyện này như thế nào?

danh hai hoai linh co phai mot dai gia 118603
Danh hài Hoài Linh

Căn phòng chứa trầm hương của danh hài Hoài Linh rộng chừng 80 mét vuông, được bày la liệt các sản phẩm chế biến và chế tác từ loại đặc sản thiên nhiên ban tặng. Bàn ghế làm bằng gỗ trầm hương, tượng Phật làm bằng gỗ trầm hương, thậm chí nhiều linh vật thờ tự và những tác phẩm điêu khắc cũng làm bằng gỗ trầm hương. Rất khó xác định giá trị chính xác về số lượng trầm hương mà danh hài Hoài Linh đang sở hữu. Bởi lẽ, trầm hương có nhiều sắc độ khác nhau về mùi thơm và tinh dầu. Trên thị trường hiện nay, trầm hương thật thì ít, mà trầm hương giả thì nhiều. Thậm chí, có cả trầm hương được sản xuất theo kiểu công nghệ, nghĩa là mạt cưa được pha trộn rồi tẩm ướp hương liệu.

Đối với phu trầm, chỉ cần một mẻ trầm hương cũng đủ để họ đổi đời. Do vậy, nếu không phải chuyên gia thì sưu tập trầm hương là thú chơi vô cùng phiêu lưu. Thế nhưng, danh hài Hoài Linh lại khẳng định với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rằng: “Trầm hương hết đó em, có cả kỳ nam nữa. Những cái này người ta chạm trổ, làm hết xong mới gửi cho mình”. Không ai phủ nhận, danh hài Hoài Linh có rất nhiều người hâm mộ, và không ít người sẵn sàng biếu tặng hoặc bán rẻ báu vật cho thần tượng.

Chi tiết đáng lưu ý trong video clip do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng công bố: danh hài Hoài Linh lấy trong tủ kính ra một chiếc vòng và bảo là kỳ nam (loại trầm hương cao cấp nhất). Hiện vật ấy khiến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kêu lên: “Trời ơi không thể tin được, 2 tỷ 2 một sợi này, đúng 100 ngàn đô luôn!”. Sự hớn hở của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không có gì ngạc nhiên, nếu đó là chiếc vòng làm từ kỳ nam thật sự. Và cái giá của một chiếc vòng kỳ nam thì dĩ nhiên phải tính bằng tiền tỷ. Chỉ hơi lăn tăn, ai dám bảo đảm chất liệu kỳ năm 100% ở chiếc vòng ấy?

Danh hài Hoài Linh rất đắt show, cả sân khấu, điện ảnh lẫn truyền hình. Mỗi năm, danh hài Hoài Linh cũng có thể kiếm được chục tỷ đồng cát-xê. Liệu danh hài Hoài Linh có dùng toàn bộ thu nhập để mua trầm hương không? Không thể, danh hài Hoài Linh đã bỏ ra gần 100 tỷ đồng để xây nhà thờ tổ hoành tráng trên mảnh đất 7.000 mét vuông tại quận 9- TPHCM. Nếu toàn bộ gỗ quý mà danh hài Hoài Linh trưng bày trong căn phòng bí mật kia đều là trầm hương, có nghĩa danh hài 51 tuổi này đã tích lũy thêm 100 tỷ đồng nữa. Mặt khác, trữ lượng trầm hương trong tự nhiên ngày càng khan hiếm và Chính phủ cũng đã cấm rừng nhiều năm không dễ dàng cho phu trầm tác nghiệp. Không lẽ, trầm hương khai thác được trong chục năm qua ở Việt Nam đều được dồn về căn phòng của danh hài Hoài Linh chăng? Câu hỏi rất khó hồi đáp tường tận, nhưng sự thú vị nằm ở khả năng lửng lơ trong mọi câu trả lời!

Danh hài Hoài Linh là một trường hợp độc đáo trong show biz Việt. Không qua một trường lớp diễn viên chính quy nào, mà danh hài Hoài Linh vẫn vươn lên hàng ngôi sao khá ngoạn mục. Trước khi xuất ngoại, Hoài Linh chỉ là một nghệ sĩ tỉnh lẻ. Hoài Linh được đào tạo ngắn hạn về bộ môn múa truyền thống, nhưng chủ yếu theo đoàn tạp kỹ để làm MC và hát dân ca. Sau vài năm theo gia đình sang Mỹ loay hoay mưu sinh, Hoài Linh gia nhập Trung tâm Thúy Nga và phát huy được năng khiếu tiềm ẩn của một diễn viên hài.

Từ khi quay về quê nhà làm mưa làm gió trong làng giải trí, danh hài Hoài Linh có thu nhập gấp hàng trăm lần bên Mỹ. Tiền vào như nước, nhưng danh hài Hoài Linh lại sống khá đơn giản, không hàng hiệu, cũng không siêu xe. Thậm chí sinh hoạt thường ngày cũng được danh hài Hoài Linh thú nhận: “Tôi ăn cũng chẳng bao nhiêu, cũng chỉ cơm mắm cá khô vậy thôi. Đây là món mà tôi có thể ăn ngon lành. Nhiều khi đi diễn nước ngoài tôi cũng kho cá, mang một chai nước mắm nhỏ theo!”. Vì vậy, danh hài Hoài Linh ky cóp được tài sản trăm tỷ cũng không quá khó. Thế nhưng, thỉnh thoảng danh hài Hoài Linh lại hé lộ những góc khuất bất ngờ, như tuyên bố: “Tôi dạy Đàm Vĩnh Hưng chơi kim cương!”. Thật không? Theo bộc bạch của chính danh hài Hoài Linh thì cũng có thể chấp nhận: “Tôi khờ, tôi bình dân nhưng không có nghĩa là không biết xài, nhiều khi không muốn xài thì sao. Thực ra tôi xài kim cương từ lâu, người ta có mình cũng có, điều quan trọng là mình thích hay không thích. Có nhiều cá nhân có hột xoàn đong bằng lon, nhưng người ta tuyệt nhiên không mang một cái nào trên người”.

Từ thú chơi kim cương đến thú chơi trầm hương của danh hài Hoài Linh là một điểm nhấn gây tò mò cho công chúng. Danh hài Hoài Linh đã đạt được vị trí không cần đánh bóng tên tuổi nữa, cho nên nhiều người hoa mắt vì kim cương và sửng sốt vì trầm hương có quyền đoán gần đoán xa về việc thần tượng của họ đích thị một đại gia giấu mặt. Một nghệ sĩ hải ngoại như danh hài Hoài Linh có được hàng trăm tỷ đồng, thì có lẽ ít nhất cũng đã nộp thuế hàng chục tỷ đồng góp phần dựng xây xã hội phồn vinh và hạnh phúc.

Gia Quan