Facebook Twitter youtube Tiktok

Đảm bảo nông sản có tiêu chuẩn ổn định để “tận hưởng" EVFTA

(HQ Online) - Trong 2 tháng đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào thị trường EU ghi nhận tăng trưởng ấn tượng. Trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến lưu ý, muốn phát triển bền vững tại thị trường "khó tính" này, mấu chốt là phải đảm bảo nguồn hàng có tiêu chuẩn ổn định, thậm chí từng bước nâng cao hơn nữa.
Nhiều lưu ý để hưởng lợi từ chính sách thuế trong EVFTA
Hải quan hướng dẫn nhiều nội dung thực hiện Hiệp định EVFTA
Biểu thuế EVFTA có hiệu lực, cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đã sẵn sàng
EC tổ chức hội thảo số về các tiêu chuẩn sản xuất dành cho sản phẩm nông lương
Hiểu biết chính xác, đầy đủ để doanh nghiệp tận dụng EVFTA
Hưởng lợi từ EVFTA, nông sản tỷ USD “tấp nập” xuất khẩu vào EU
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  Phùng Đức Tiến
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến

Thứ trưởng đánh giá như thế nào về kết quả XK nông, lâm, thủy sản 9 tháng năm 2020, đặc biệt là XK sang thị trường EU kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8/2020?

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến:

- Tính chung 9 tháng năm 2020, tổng kim ngạch XNK hàng nông, lâm, thủy sản ước đạt gần 52,8 tỷ USD; xuất siêu khoảng 7,2 tỷ USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2019. Riêng về XK, kim ngạch XK nông, lâm, thủy sản 9 tháng qua ước đạt 30,5 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, 9 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều các mặt hàng XK giảm nhưng gạo, rau, sắn, tôm, gỗ và sản phẩm gỗ, quế, mây tre vẫn duy trì trị giá XK tăng so với cùng kỳ năm trước. Hiện đã có 8 nhóm, mặt hàng XK trên 1 tỷ USD và 6 nhóm mặt hàng có trị giá XK trên 2 tỷ USD.

Để đảm bảo phát triển bền vững, phải đảm bảo duy trì tất cả các tiêu chuẩn, quy chuẩn từ khâu tổ chức sản xuất như giống, vật tư đầu vào, quy trình nuôi, quy trình canh tác, quy trình trồng trọt, mã số vùng nuôi, mã số vùng trồng và vận chuyển chế biến cũng như XK; phải đảm bảo được một nguồn hàng có tiêu chuẩn ổn định, thậm chí phải nâng cao hơn nữa.

Về thị trường XK, tính chung 9 tháng, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường chiếm thị phần lớn nhất với kim ngạch XK đạt trên 7,5 tỷ USD, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm trước và chiếm gần 25% thị phần; tiếp đến là thị trường Trung Quốc, ASEAN, EU và Nhật Bản.

Đáng chú ý, từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, XK nông, lâm, thủy sản sang EU ghi nhận tăng trưởng rõ rệt. Tổng trị giá XK sang EU từ ngày 1/8/2020 đến hết tháng 9/2020 đạt trên 766 triệu USD. So với tháng 7/2020, trị giá XK sang EU trong tháng 8/2020 và tháng 9/2020 lần lượt tăng 11,5% và 32,4%. Đơn hàng hiện nay khá nhiều, dự báo XK trong các tháng tới còn tiếp tục tăng.

Xin Thứ trưởng chia sẻ rõ hơn, mấu chốt nào giúp nông, lâm, thủy sản Việt Nam nhanh chóng tận dụng được cơ hội mở ra từ Hiệp định EVFTA để thúc đẩy XK sang thị trường EU giàu tiềm năng?

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến:

- Ngay khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 1201/2020/QĐ-TTg ngày 6/8/2020 phê duyệt kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA, Bộ NN&PTNT đã xây dựng chương trình hành động cho ngành nông nghiệp, từ giống, vật tư đầu vào, quy trình canh tác, quy trình nuôi trồng cho đến thu hoạch, chế biến. Tất cả những vấn đề này đã và đang đạt tiêu chuẩn của EU. Bộ NN&PTNT cũng cùng địa phương, DN tạo môi trường thuận lợi nhất về xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, quảng bá thương hiệu và xây dựng thương hiệu cũng như xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn đảm bảo được đưa sản phẩm nông sản Việt Nam vào thị trường EU mạnh mẽ nhất.

Về phía DN, các DN cũng có bước chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu nên khi EVFTA chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020, DN đã kịp thời đón "sóng" cơ hội. Đến nay, nông sản Việt đã xúc tiến XK tới hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều đó khẳng định rằng nông sản Việt Nam có giá trị rất lớn, đồng thời cũng được thị trường EU đánh giá rất cao.

Trong các mặt hàng nông, thủy sản XK vào EU theo EVFTA, tôm, cá tra được đánh giá là hai mặt hàng nhiều thế mạnh. Thứ trưởng nhìn nhận như thế nào về tiềm năng XK các mặt hàng tỷ USD này vào EU thời gian tới?

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến:

- Về thủy sản năm nay tôm đạt sản lượng lớn, giá cao và XK vào thị trường EU rất mạnh. Nhiều DN XK tôm hiện nay đảm bảo đủ tiêu chí để XK vào thị trường EU. Về mặt hàng cá tra, so với cùng kỳ năm trước, tháng 7/2020 nhìn chung XK cá tra đã tăng 30%, tháng 8 tăng 15% và tháng 9 tiếp tục tăng. Giá cá tra cũng tiếp tục tăng lên 19.000 – 20.000 đồng/kg cá tra nguyên liệu.

Dự báo, XK hai sản phẩm chủ lực này sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Ngoài thúc đẩy XK tôm, cá tra ở một số thị trường, Việt Nam tiếp tục triển khai XK mạnh mẽ tôm, cá tra sang thị trường 27 nước khối EU. Đặc biệt với mặt hàng cá tra ngoài XK sang EU còn tính đến chuyện lấy thị trường EU làm "cầu nối" cho các DN Việt Nam XK cá tra vào thị trường Liên bang Nga. Hiện nay đã có DN ký XK trên 300.000 tấn cá tra mỗi năm vào thị trường Liên bang Nga.

Nhiều ý kiến cho rằng, ưu đãi thuế quan chỉ là những thuận lợi bước đầu để đưa hàng nông, lâm, thủy sản vào thị trường EU, muốn bền vững và dài lâu, mấu chốt nhất vẫn là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng đầy đủ yêu cầu thị trường đặt ra. Ở góc độ này, Thứ trưởng có khuyến cáo gì cho các DN?

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến:

- Để đảm bảo phát bền vững, phải đảm bảo duy trì tất cả các tiêu chuẩn, quy chuẩn từ khâu tổ chức sản xuất như giống, vật tư đầu vào, quy trình nuôi, quy trình canh tác, quy trình trồng trọt, mã số vùng nuôi, mã số vùng trồng và vận chuyển chế biến cũng như XK; phải đảm bảo được một nguồn hàng có tiêu chuẩn ổn định, thậm chí phải nâng cao hơn nữa. Làm được như vậy, giá trị gia tăng mới cao và giá trị XK mới đảm bảo được hiệu quả của chu trình sản xuất, từ đó giúp Việt Nam vào được chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững trong những năm tới.

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT sẽ triển khai các giải pháp như thế nào để hỗ trợ DN tận dụng tốt hơn cơ hội XK vào EU cũng như mở rộng các thị trường XK khác, thưa Thứ trưởng?

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến:

- Thời gian tới, đặc biệt là trong quý cuối cùng của năm 2020, Bộ NN&PTNT xác định tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và DN triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy XK nông sản trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid – 19 trên thế giới, tập trung vào các thị trường trọng điểm; truyền thông mạnh mẽ các hoạt động, sự kiện xúc tiến thương mại nổi bật của ngành, các sự kiện về XK nông sản sang thị trường EU theo Hiệp định EVFTA.

Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT cũng tập trung giải quyết các rào cản kỹ thuật, đàm phán mở rộng thị trường (mở rộng công nhận vùng sản xuất, loại sản phẩm, DN XK) sang các nước: Trung Quốc, EU, Liên minh kinh tế Á – Âu, Hoa Kỳ, Brazil… và XK thủy sản sang thị trường Ả rập xê út; xây dựng chương trình đoàn công tác của Bộ NN&PTNT tại Trung Quốc, Brazil, Liên bang Nga, Nhật Bản, Australia sau khi kết thúc dịch Covid-19.

Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Thanh Nguyễn

Tin liên quan

Nhiều doanh nghiệp thuỷ sản chú trọng phát triển thị trường nội địa

Nhiều doanh nghiệp thuỷ sản chú trọng phát triển thị trường nội địa

(HQ Online) - Ngoài việc đẩy mạnh xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp thủy sản đang mở rộng thị phần tại thị trường nội địa nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra.
Quyết tâm cao nhất để gỡ “thẻ vàng” IUU

Quyết tâm cao nhất để gỡ “thẻ vàng” IUU

(HQ Online) - Đợt thanh tra lần thứ 5 của Uỷ ban châu Âu (EC) dự kiến vào tháng 10/2024, là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” trong năm 2024. Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết bởi EU nằm trong top 5 thị trường xuất khẩu lớn nhất của thủy sản Việt Nam, sau Mỹ, Trung Quốc.
Nhờ  EVFTA, xuất khẩu cá ngừ sang Italy tăng 3 lần

Nhờ EVFTA, xuất khẩu cá ngừ sang Italy tăng 3 lần

(HQ Online) - Lợi thế về ưu đãi thuế quan theo Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) đang tạo ra sức hút cho các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam tại thị trường Italy.
Xuất khẩu sang EU sẽ có nhiều khởi sắc trong 2021

Xuất khẩu sang EU sẽ có nhiều khởi sắc trong 2021

(HQ Online) - Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đánh giá về kinh tế 2020 và nhận định về tăng trưởng kinh tế 2021.
Doanh nghiệp Việt Nam luôn có lợi thế “sân nhà” trong cuộc cạnh tranh từ FTA

Doanh nghiệp Việt Nam luôn có lợi thế “sân nhà” trong cuộc cạnh tranh từ FTA

(HQ Online) - Năm 2020, việc thực thi các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã mang lại nhiều kết quả rất tích cực, dù nền kinh tế trong nước đứng trước nhiều thách thức. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, bà Nguyễn Thị Thu Trang (ảnh), Giám đốc Trung tâm WTO và hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, các cơ quan nhà nước vẫn còn nhiều việc để triển khai thực thi hiệu quả FTA, còn các doanh nghiệp cũng phải tự nỗ lực để cải thiện năng lực cạnh tranh một cách chắc chắn để không thua trên “sân nhà”.
Yếu tố nào tác động đến tăng trưởng kinh tế giai đoạn năm 2021-2025?

Yếu tố nào tác động đến tăng trưởng kinh tế giai đoạn năm 2021-2025?

(HQ Online) - Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 trình Đại hội XIII của Đảng đã đưa ra mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân 5 năm khoảng 6,5-7%. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, PGS.TS. Phạm Thế Anh, Trưởng bộ môn Kinh tế vĩ mô, trường Đại học Kinh tế quốc dân, kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng, kết quả như trên sẽ đạt được nếu Việt Nam có những đột phá chiến lược, vượt trội hơn nhiều quốc gia khác.
Gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng là tin vui lớn của doanh nghiệp

Gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng là tin vui lớn của doanh nghiệp

(HQ Online) - TPHCM dự kiến triển khai gói tín dụng 4.000 tỷ đồng với lãi suất 0% hỗ trợ cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực đang bị tác động bởi dịch Covid-19. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) xung quanh gói hỗ trợ này.
Năm 2021, doanh nghiệp dệt may phải thúc đẩy chuỗi sản xuất

Năm 2021, doanh nghiệp dệt may phải thúc đẩy chuỗi sản xuất

(HQ Online) - Nhận định về năm 2021, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho rằng, sức mua thị trường năm 2021 vẫn sẽ dậm chân tại chỗ, không có sự tăng trưởng đột phá nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dệt may dễ dàng khai thác lợi ích của các hiệp định đã có và thúc đẩy chuỗi sản xuất trong khu vực.
Mở đường cho "cây trăm tỷ" thạch đen xuất khẩu  sang Trung Quốc

Mở đường cho "cây trăm tỷ" thạch đen xuất khẩu sang Trung Quốc

(HQ Online) - Ngày 8/12, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Tổng cục Hải quan Trung Quốc ký Nghị định thư về XK thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc tại cuộc họp trực tuyến giữa hai bên. Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đánh giá, với việc mở cửa được thị trường Trung Quốc, XK "cây trăm tỷ" của Việt Nam sẽ tốt hơn, mang lại thu nhập cao hơn cho người dân.
Người phát ngôn Bộ Công an: Cần phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ để tránh vi phạm

Người phát ngôn Bộ Công an: Cần phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ để tránh vi phạm

(HQ Online) - Liên quan đến Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 11/1/2021, đang được người dân trong cả nước quan tâm, tìm hiểu. Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an vừa có buổi trao đổi với báo chí về vấn đề này.
Ngân hàng cung cấp thông tin  cho cơ quan Thuế:  Hiểu đúng, hiểu đủ  để tránh hoang mang

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan Thuế: Hiểu đúng, hiểu đủ để tránh hoang mang

(HQ Online) - Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý Thuế đưa ra yêu cầu các ngân hàng thương mại phải cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế theo đề nghị của cơ quan Thuế. Điều này dấy lên những lo ngại về việc bảo mật thông tin khách hàng. Tuy nhiên, khi trao đổi với Phóng viên Báo Hải quan, theo chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu (ảnh), pháp luật đã có quy định rất rõ ràng, những ai vi phạm đều sẽ bị xử lý.
Nên công khai những người sử dụng bằng giả

Nên công khai những người sử dụng bằng giả

(HQ Online) - Xung quanh việc cấp và sử dụng bằng giả xảy ra tại trường Đại học Đông Đô, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lê Viết Khuyến, Trưởng ban Hỗ trợ chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng.
Ngành Hải quan tập trung cao điểm ngăn hàng lậu dịp tết Tân Sửu 2021

Ngành Hải quan tập trung cao điểm ngăn hàng lậu dịp tết Tân Sửu 2021

(HQ Online) - Trước nguy cơ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là dịp cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tăng cao, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Hùng Anh đã trả lời phỏng vấn Báo Hải quan về các biện pháp của lực lượng Hải quan sẽ triển khai trong thời gian tới.
Hải quan chủ động sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Hải quan chủ động sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(HQ Online) - Trước thềm hội nghị đối thoại của Bộ Tài chính với DN về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020, diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội và 27/11 tại TP Hồ Chí Minh, Báo Hải quan có cuộc trao đổi với ông Kim Long Biên, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan hội nghị này.
Mức độ hài lòng của DN, sự tín nhiệm của người dân đối với ngành Hải quan  đã tăng lên nhiều lần

Mức độ hài lòng của DN, sự tín nhiệm của người dân đối với ngành Hải quan đã tăng lên nhiều lần

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, mối quan hệ đối tác giữa Hải quan với doanh nghiệp ngày càng được cải thiện, giúp doanh nghiệp thuận lợi trong thương mại, gia tăng uy tín của Việt Nam trong hội nhập quốc tế.
Doanh nghiệp trong nước cũng có hoạt động chuyển giá

Doanh nghiệp trong nước cũng có hoạt động chuyển giá

(HQ Online) - Các quy định về quản lý thuế doanh nghiệp có giao dịch liên kết tại Việt Nam đã đảm bảo đủ cơ sở pháp lý, phù hợp với thông lệ quốc tế, không có sự phân biệt đối xử giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Đó là khẳng định của ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khi nói về những nội dung của Nghị định 132/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 5/11/2020.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
cty-vinexad-vilog2024
acecook-tra-quyen-loi-talkshow-2-thang

Tin mới

Bị cáo chủ mưu buôn lậu hơn 6 tấn vàng bị đề nghị mức án 17-18 năm tù

Bị cáo chủ mưu buôn lậu hơn 6 tấn vàng bị đề nghị mức án 17-18 năm tù

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều ngày 17/7/2024, Hội đồng xét xử đã kết thúc phần xét hỏi; đại diện Viện kiểm sát nhân dân TPHCM phát biểu quan điểm về vụ án và đề nghị mức án đối với 24 bị cáo.
Intech Energy và Jolywood Solar ký thoả thuận phân phối tại Việt Nam

Intech Energy và Jolywood Solar ký thoả thuận phân phối tại Việt Nam

Intech Energy và Jolywood Solar đã ký kết thỏa thuận phân phối tại thị trường Việt Nam và cung cấp 20 MWp tấm quang điện
Thị trường bất động sản nửa đầu năm có nhiều dấu hiệu tích cực

Thị trường bất động sản nửa đầu năm có nhiều dấu hiệu tích cực

Bộ Xây dựng cũng cho biết, trong nửa đầu năm, có khoảng trên 253.000 giao dịch thành công, bằng 110,2% so với nửa cuối năm 2023.
Hơn 6 tấn vàng lậu qua cửa khẩu bằng xe tự chế

Hơn 6 tấn vàng lậu qua cửa khẩu bằng xe tự chế

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án buôn lậu hơn 6 tấn vàng từ Campuchia về Việt Nam, các bị cáo thừa nhận vận chuyển vàng lậu bằng xe tự chế.
Doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu

Doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu

Ngày 17/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ, thiết bị điện – Vietnam ETE và Sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh - Enertec Expo năm 2024 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC.
Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 2 tháng 7/2024 (từ ngày 8/7/2024 đến 14/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 2 tháng 7/2024 (từ ngày 8/7/2024 đến 14/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần2tháng 7/2024 (từ ngày 8/7/2024 đến 14/7/2024) có các tin chính sau:
(Infographics) Tổng quan thương mại Việt Nam - Campuchia

(Infographics) Tổng quan thương mại Việt Nam - Campuchia

Campuchia là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á với quy mô kim ngạch đạt hơn 5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2024.
LONGFORM: Làm gì để đầu tư tư nhân phục hồi?

LONGFORM: Làm gì để đầu tư tư nhân phục hồi?

Việc quản lý và thúc đẩy tổng cầu trong giai đoạn vừa qua đã có nhiều dấu hiệu tích cực nhưng tác động chưa nhiều tới khu vực đầu tư tư nhân. Thực tế cho thấy, khu vực này vẫn đang chật vật chống chọi với nhiều khó khăn.
(Infographics) Kết quả chống buôn lậu của lực lượng Hải quan nửa đầu năm 2024

(Infographics) Kết quả chống buôn lậu của lực lượng Hải quan nửa đầu năm 2024

Ngành Hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 8.201 vụ việc vi phạm pháp luật hải quan, tăng gần 2% so với cùng kỳ năm 2023.
(PODCAST CHUYÊN ĐỀ) Cần cải thiện mạnh mẽ, thực chất môi trường kinh doanh

(PODCAST CHUYÊN ĐỀ) Cần cải thiện mạnh mẽ, thực chất môi trường kinh doanh

Xin chào quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn đang nghe Podcast chuyên đề của Tạp chí điện tử Hải quan Online. Podcast chuyên đề hôm nay có chủ đề: Cần cải thiện mạnh mẽ, thực chất môi trường kinh doanh.
Phiên bản di động