Đại học Y dược TPHCM tuyển hơn 2.300 chỉ tiêu

10:51 | 03/06/2020

(HQ Online) - Theo công bố của Trường Đại học (ĐH) Y dược TPHCM, dự kiến trường sẽ tuyển 2.312 chỉ tiêu cho 17 ngành đào tạo trong năm học 2020-2021.    

dai hoc y duoc tphcm tuyen hon 2300 chi tieu
Một tiết học của sinh viên ĐH Y dược TPHCM. Ảnh: Như Hùng

Điểm mới trong đề án tuyển sinh của ĐH Y dược TPHCM năm nay là ngành Dược học xét thêm tổ hợp A00 (Toán, Lí, Hóa) bên cạnh tổ hợp truyền thống B00 (Toán, Hóa, Sinh). Cả hai tổ hợp được xét tuyển chung với nhau, không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp. Tổ hợp xét tuyển vào các ngành còn lại vẫn là B00.

Đồng thời, năm nay ĐH Y dược TPHCM có thêm ngành Răng-Hàm-Mặt và Điều dưỡng sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) dựa vào kết quả kỳ thi THPT.

Đặc biệt, trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh.

Theo dự kiến, ĐH Y dược TPHCM sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến trước 17 giờ ngày 2/9. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học dự kiến trước 17 giờ ngày 3/10 (tính theo dấu bưu điện). Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường sẽ được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).

Một vấn đề cũng được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm đó là vấn đề học phí vào trường Y tại TPHCM. Theo đề án tuyển sinh Trường ĐH Y dược TPHCM năm 2020, mức học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2020-2021 tăng mạnh so với trước đó.

Cụ thể, học phí ngành cao nhất là ngành Răng-Hàm-Mặt với 70 triệu đồng/năm, kế đến là ngành Y khoa với dự kiến là 68 triệu đồng/năm. Tiếp đến, ngành Kỹ thuật phục hình răng 55 triệu đồng/năm, Dược học 50 triệu đồng/năm.

Các ngành cùng có mức học phí 40 triệu đồng/năm gồm: Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Hai ngành cùng mức học phí 38 triệu đồng/năm là Y học dự phòng và Y học cổ truyền. Còn ngành Y tế công cộng và Dinh dưỡng thì học phí 30 triệu đồng/năm.

Thu Dịu