Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ công bố khoản tài trợ 16,5 triệu USD cho FUV

20:39 | 03/03/2022

(HQ Online) - Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu John Kerry công bố khoản tài trợ 16,5 triệu USD để phát triển Đại học Fulbright Việt Nam.

Hoa Kỳ tài trợ 860.000 USD giúp Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo
Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tài trợ gần 3 triệu USD phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam
Đặc phái viên Tổng thống Hoa Kỳ công bố khoản tài trợ 16,5 triệu USD cho FUV
Sinh viên Trường Đại Học Fulbright Việt Nam. Ảnh: S.T

Ngày 3/3/2022, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thông tin, trong chuyến thăm Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu John Kerry đã công bố, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ cung cấp khoản tài trợ tối đa 16,5 triệu USD trong 3 năm nhằm đẩy mạnh sự phát triển và tăng cường tính bền vững của FUV.

Đặc phái viên Kerry đưa ra công bố này trong buổi trò chuyện về biến đổi khí hậu với các sinh viên và giảng viên của FUV.

“Fulbright Việt Nam là đại học tiên phong trong đào tạo thế hệ lãnh đạo tư tưởng của tương lai. Hoa Kỳ là đối tác ủng hộ kiên định của FUV kể từ khi đại học được thành lập. Tôi vui mừng công bố khoản tài trợ mới này nhằm giúp tăng cường những nỗ lực của FUV trên tiến trình trở thành một đại học tự chủ và đẳng cấp thế giới. Đó sẽ là một khoảnh khắc và di sản vô cùng đáng tự hào, không chỉ đối với FUV mà đối với cả Việt Nam và Hoa Kỳ, là minh chứng cho quan hệ đối tác và tình hữu nghị ngày càng sâu sắc giữa hai quốc gia.” - Đặc phái viên John Kerry phát biểu.

Hoa Kỳ là đối tác ủng hộ kiên định của FUV kể từ khi trường thành lập năm 2016. Khoản tài trợ mới của USAID sẽ hỗ trợ những nỗ lực của FUV trong việc tăng cường tính bền vững và khả năng mở rộng, củng cố các chương trình học thuật, nâng cao năng lực nghiên cứu và mở rộng chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á trong phạm vi FUV, được công bố năm 2013.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là chương trình nổi bật của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á.

Với hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ, FUV đã trở thành một đại học tiên phong trong những nỗ lực đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam với tư cách là đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, nơi thúc đẩy giáo dục khai phóng, tranh luận cởi mở, nghiên cứu và phân tích phản biện trong học thuật.

Lê Thu