Đà giảm điểm "lan rộng" trên thị trường chứng khoán

08:56 | 30/06/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán "nhuốm đỏ" khi hàng loạt cổ phiếu ở mọi nhóm ngành đồng loạt lao dốc.    

Áp lực giảm điểm của thị trường chứng khoán đang hiện hữu
Vi phạm quy định pháp luật về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sẽ bị xử lý
Thanh khoản trên thị trường chứng khoán liên tục suy giảm
1702 ttckgiamr phi mgzz 2121
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ mạnh. Ảnh Internet.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6, chỉ số VN-Index giảm 22,62 điểm (2,65%) xuống 829,36 điểm; HNX-Index giảm 2,76% xuống 110,32 điểm và UPCom-Index giảm 2,15% xuống 55,2 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng lên khá hơn so với phiên trước đó với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 6.100 tỷ đồng.

Số mã giảm trên 3 sàn áp đảo hoàn toàn với 399 mã cùng 7 mã giảm sàn. Trong khi đó, chỉ có 78 mã cùng 18 mã tăng trần.

Đà giảm diễn ra trên hầu hết các nhóm ngành, từ ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng cho tới hàng không, dầu khí, dệt may, khu công nghiệp…

Nhiều cổ phiếu tăng "nóng" thời gian qua như DRH, KSB, HUT, LDG, SCR, DLG… chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm sàn "trắng bên mua".

Ở chiều ngược lại, EIB, HAG, HNG, CTD, VGC là những cổ phiếu lớn hiếm hoi ngược dòng tăng điểm trong phiên này.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 840 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong ngắn hạn.

"Trong quá trình giảm điểm, chỉ số có thể xuất hiện đan xen các phiên hồi phục kỹ thuật. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số cổ phiếu và làm “nhiễu” tín hiệu của thị trường trong phiên giao dịch ngày 30/6", BVSC phân tích.

Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) nhận định, trong phiên giao dịch chứng khoán 30/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 800 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 840 điểm. Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu có thể canh những nhịp hồi phục của VN-Index lên gần ngưỡng 840 điểm để hạ tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index giảm về gần ngưỡng 800 điểm.

Bảo Minh