Đã có phương án nghỉ tết Âm lịch 2020

18:58 | 26/08/2019

(HQ Online) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ hai phương án nghỉ tết Nguyên đán năm 2020. Theo đó 2 phương án này đều cùng có thời gian nghỉ Tết là 7 ngày.

da co phuong an nghi tet am lich 2020 Tết Âm lịch sẽ chỉ được nghỉ tối đa 5 ngày?
da co phuong an nghi tet am lich 2020 9 ngày nghỉ Tết, doanh thu bình quân trên toàn tuyến TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đạt 3,24 tỷ đồng
da co phuong an nghi tet am lich 2020 Bình quân mỗi ngày có 20 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết
da co phuong an nghi tet am lich 2020
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất chọn phương án 1 vì công chức, viên chức được nghỉ trước Tết hai ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sắm sửa dịp Tết.

Cụ thể, phương án 1 là nghỉ hai ngày cuối năm Kỷ Hợi và ba ngày đầu năm Canh Tý. Như vậy, công chức, viên chức sẽ nghỉ tết Âm lịch từ thứ Năm (23/1) đến hết thứ Tư (29/1), tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Ở phương án này, công chức, viên chức có tổng số ngày nghỉ là 7 ngày gồm: nghỉ Năm ngày tết Âm lịch và hai ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 Tết trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật nên được nghỉ bù vào mùng 4 và mùng 5 Tết).

Phương án 2 là nghỉ một ngày cuối năm Kỷ Hợi và bốn ngày đầu năm Canh Tý. Công chức, viên chức nghỉ tết Âm lịch từ thứ Sáu (24/1) đến hết thứ Năm (30/1). Tức là từ ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý.

Với phương án này, công chức, viên chức cũng có tổng số ngày nghỉ là 7 ngày gồm: Nghỉ năm ngày tết Âm lịch và hai ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 Tết trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần nên công chức, viên chức được nghỉ bù vào mùng 5 và mùng 6 Tết).

Tuy nhiên, trong hai phương án trình Thủ tướng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất chọn phương án 1 vì công chức, viên chức được nghỉ trước Tết hai ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sắm sửa dịp Tết.

Xuân Thảo