Cưỡng chế trích tiền từ 22 tài khoản của Thuduc House

14:30 | 02/03/2021

(HQ Online) - Cục Thuế TPHCM vừa ban hành 22 quyết định cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) tại các ngân hàng công ty này mở tài khoản.

Cưỡng chế trích tiền từ 22 tài khoản của Thuduc House
22 tài khoản của Thuduc House tại ngân hàng bị cưỡng chế

Theo đó, 22 quyết định của Cục Thuế TPHCM cưỡng chế thuế Thuduc House với số thuế và tiền chậm nộp lên 440 tỷ đồng, trong đó 365 tỷ đồng là tiền thuế và 75 tỷ đồng là tiền chậm nộp đến các ngân hàng.

Các quyết định cưỡng chế thuế được áp dụng bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Thuduc House để thi hành quyết định của Cục trưởng Cục Thuế TPHCM về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Lý do bị cưỡng chế, người nộp thuế có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định.

Trước đó, qua thanh tra tại ThuDuc House, Cục Thuế TPHCM đã phát hiện công ty này thực hiện hành vi vi phạm có dấu hiệu phạm tội trốn thuế theo quy định tại Điều 200 Bộ luật Hình sự ngày 27/11/2015.

Cục Thuế TPHCM đã ban hành các quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, quyết định truy thu và tính tiền chậm nộp tổng cộng 396,5 tỷ đồng đối với kỳ tính thuế 2017 và 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 của Thuduc House.

Do không đồng ý với các quyết định của Cục Thuế TPHCM, Thuduc House khởi kiện Cục Thuế TPHCM ra Tòa án nhân dân TPHCM. Phía tòa án sau đó ra các quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đình chỉ các quyết định của Cục Thuế TPHCM. Sau đó, Tòa án nhân dân TPHCM đã quyết định hủy các quyết định này.

Lê Thu