Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã tìm ra 4 đội thắng cuộc

13:10 | 27/03/2021

(HQ Online) - Sáng 27/3, vòng thi chung kết giữa 4 đội xuất sắc nhất cuộc thi “Hiểu đúng về tiền năm 2021” được tổ chức bởi Vụ Truyền thông – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp Học viện Ngân hàng đã diễn ra và tìm được đội thắng cuộc.

Phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” năm 2021
Sớm ban hành hướng dẫn về eKYC, Mobile Money, tiền điện tử để thúc đẩy tài chính toàn diện
Phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia
Ban tổ chức trao giải cho các đội thắng cuộc.
Lãnh đạo NHNN và Ban tổ chức trao giải cho các đội thắng cuộc.

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” là một trong chuỗi những hoạt động truyền thông giáo dục tài chính mà NHNN triển khai thời gian qua nhằm góp phần hiện thực hóa những mục tiêu của Chính phủ tại chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và các đề án của Chính phủ.

Phát biểu khai mạc vòng thi chung kết, theo bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN), để thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, truyền thông giáo dục tài chính đóng một vai trò quan trọng, phối hợp đồng bộ với các trụ cột khác như xây dựng hành lang pháp lý, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tài chính, phát triển đa dạng các tổ chức cung ứng, kênh phân phối, sản phẩm, dịch vụ tài chính, ứng dụng công nghệ số…

Vì thế, các chương trình truyền thông do NHNN phối hợp thực hiện được thiết kế và xây dựng phù hợp với từng nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể như trẻ em, học sinh, sinh viên, hay người trưởng thành…

Về định hướng thời gian tới, bà Lê Thị Thúy Sen chia sẻ, NHNN sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai truyền thông giáo dục tài chính với nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới và hiện đại. Theo đó, đối tượng mục tiêu của truyền thông giáo dục tài chính thời gian tới là giới trẻ, đồng bào khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Ngay sau lễ phát động (ngày 22/01/2021), cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đông đảo của sinh viên các trường đại học với 203 đội đăng ký dự thi (tăng gấp hơn 2 lần so với cuộc thi năm 2020).

Các đội xuất sắc nhất đã trải qua các vòng sơ loại, bán kết gay cấn, hấp dẫn và vượt qua hơn 200 đội chơi để đến tham dự vòng chung kết. PGS.TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN đã tham dự và trao tặng phần thưởng cho các đội thi đoạt giải.

Kết quả sau những phần thi, chương trình đã giao giải nhất cho đội 321 với 3 bạn sinh viên đến từ 3 trường đại học khác nhau (Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính và Học viện Ngân hàng). Giải nhì cho đội TMT (đến từ Học viện Ngân hàng). Đồng giải ba là các đội: D.A.Y (đến từ Học viện Tài chính), DHM04 (đến từ Đại học Mở).

Cũng tại cuộc thi chung kết này, bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN), ông Lê Văn Luyện, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng đã thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ chương trình "Ngày chủ nhật yêu thương" - chương trình do Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, NHNN, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp tổ chức thực hiện định kỳ hàng tháng tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Hương Dịu